Đề xuất thay đổi cách tính trợ giá xe buýt

Giao thông
(PL)- Ngày 20-11, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TP.HCM, cho biết trung tâm đã hoàn tất ký hợp đồng với HTX vận tải công cộng ở TP.

Theo đó, trung tâm đã ứng 100% kinh phí sáu tháng đầu năm cho các doanh nghiệp ký hợp đồng để duy trì các hoạt động. Việc này liên quan đến công văn mới đây của các HTX vận tải hành khách công cộng TP kiến nghị gửi lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ngành tại TP về nguy cơ nhiều xã viên có thể phá sản vì nợ nần, tiền trợ giá thấp, chưa ký hợp đồng…

Sở GTVT cũng đã trình ủy ban bổ sung dự toán chi phí ngân sách trợ giá xe buýt năm 2018 và đã được đồng ý về chủ trương. Tuy nhiên, ủy ban yêu cầu Sở Tài chính chủ trì làm việc với các sở, ngành liên quan để rà soát đơn giá đầu tư xe buýt mới, việc giao khoán sản lượng, đảm bảo tính đúng, tính đủ cho các doanh nghiệp.

Khi tính toán để giao vốn, Sở Tài chính thẩm định và đưa ra mức khoán sản lượng trung bình là 45,16 hành khách/chuyến. Trong khi thực tế vận chuyển hành khách năm 2017 chỉ đạt 37,13 hành khách/chuyến.

Đây là lý do khiến các doanh nghiệp không đồng ý và yêu cầu giảm mức chênh lệch này xuống.

P.CƯỜNG

BÌNH LUẬN

Quile

Muốn chế tài công chức làm sai, hãy truyền thông từ trong nội bộ đến ngoài xã hội hiểu, phân biệt được rạch ròi các quy định, cũng như quyền của người dân được quy định trong luật số 104 về tiếp cận thông tin. Cái chính ở đây là do người dân chưa hiểu rõ cho nên chưa dùng tốt quyền của mình để tiếp cận các văn bản quy phạm pháp luật khác có tác dụng điều chỉnh một vấn đề, nhóm van đề hay một số dịch vụ cũng như các quy định liên quan trực tiếp thường xuyên đến hoạt động hàng ngày của các lực lượng xã hội và người dân mà biểu hiện của nó là giải quyết nhanh hay châm, một lần hay đi tới đi lui nhiều lần, nay bô sung một thứ, mai bo sung một thứ rất phiền phức. Không phải nói đâu xa ngay cả anh tố chức cấp ủy và anh noi vụ trong quan lý cán bộ hồ sơ cán bộ cũng vậy, phiền lắm. Theo cách nghĩ nông dân tui thấy cấp huyện không cần hai anh này phải độc lập, hay hợp nhất cũng được, mà chỉ cần là một bộ phận năm trong văn phòng cũng sẽ vận hành tốt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM