Đề nghị Bộ Công an xử nhiều 'xe hộ đê' giả

Giao thông

Đề nghị Bộ Công an xử nhiều 'xe hộ đê' giả

(PLO)- Bộ NN&PTNT vừa đề nghị Bộ Công an có chế tài xử lý và giải pháp ngăn chặn tình trạng sử dụng biển "xe hộ đê" giả để trốn phí.

Bản tin liên quan

Phó Ban chỉ đạo thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng vừa ký công văn gửi kèm danh sách bảy biển xe đã sử dụng biển “xe hộ đê” giả đề nghị Bộ Công an chỉ đạo xác minh, làm rõ để đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.


Bộ NN&PTNT khẳng định các biển xe hộ đê được báo chí phản ánh đều là biển giả. Ảnh: Internet

Đối với việc sử dụng biển "xe hộ đê", ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), cho biết việc sử dụng biển cũng phải tuân thủ đúng quy định, không thể tùy tiện. Biển “xe hộ đê” chỉ được phép sử dụng khi có tình huống thiên tai xảy ra, được các cơ quan nhà nước thông báo và phải có công lệnh đi kèm. Còn lại các trường hợp sử dụng trong điều kiện bình thường là sai mục đích, sai quy định.

Cũng theo ông Hoài, tình trạng sử dụng biển “xe hộ đê” giả hòng trốn phí đường bộ đã xuất hiện từ nhiều năm. Lường trước việc này, hằng năm Tổng cục Phòng chống thiên tai đều có công bố rộng rãi mẫu biển và danh sách những phương tiện được cấp để tiện theo dõi và giám sát.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin tại trạm thu phí BOT đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, nhiều lượt ô tô loại bốn chỗ mang biển trắng gồm các xe: 15A-326.89, 29A-127.27, 14A-048.67… đều đeo phù hiệu “TW - xe hộ đê” ghi cơ quan cấp phù hiệu là Cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai đi qua trạm soát vé và được bảng điện tử chạy chữ thông báo xe ưu tiên miễn phí.

Đáng chú ý, nhiều xe sang như xe Cadillac 15A-154.68, xe Lexus 29A-127.27… cũng được gắn biển "xe hộ đê".

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM