Đánh giá tác động việc chuyển cấp bằng lái sang Bộ Công an

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 - 06:40

(PL)- Trong văn bản vừa gửi các bộ, ngành về việc triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý IV-2020.

Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an tập trung xây dựng báo cáo đánh giá tác động của những đề xuất mới được dư luận xã hội quan tâm trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, thời gian gần đây dư luận xã hội rất quan tâm đến việc chuyển công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an. Theo đó, Thủ tướng lưu ý đến việc sắp xếp cán bộ, công chức, người lao động của Bộ GTVT và các địa phương đang làm công tác quản lý, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đồng thời đánh giá đầy đủ, toàn diện hiệu quả về kinh tế - xã hội của đề xuất trên.


Trong tháng 11, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận việc bộ nào quản lý nhà nước về cấp giấy phép lái xe. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ bổ sung đánh giá tác động của việc tách Luật Giao thông đường bộ 2008 ra thành hai luật và việc chuyển nhiệm vụ quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an.

Dù trách nhiệm quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe thuộc thẩm quyền phân công của Chính phủ nhưng Quốc hội cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để bảo đảm tính khả thi, thuận lợi cho người dân và cải cách thủ tục hành chính.

Được biết trong tháng 11, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận, cho ý kiến về việc phân tách Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và việc bộ nào sẽ quản lý nhà nước về công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục