Đánh giá tác động việc chuyển cấp bằng lái sang Bộ Công an

Giao thông

Đánh giá tác động việc chuyển cấp bằng lái sang Bộ Công an

(PL)- Trong văn bản vừa gửi các bộ, ngành về việc triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý IV-2020.

Bản tin liên quan

Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an tập trung xây dựng báo cáo đánh giá tác động của những đề xuất mới được dư luận xã hội quan tâm trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, thời gian gần đây dư luận xã hội rất quan tâm đến việc chuyển công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an. Theo đó, Thủ tướng lưu ý đến việc sắp xếp cán bộ, công chức, người lao động của Bộ GTVT và các địa phương đang làm công tác quản lý, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đồng thời đánh giá đầy đủ, toàn diện hiệu quả về kinh tế - xã hội của đề xuất trên.


Trong tháng 11, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận việc bộ nào quản lý nhà nước về cấp giấy phép lái xe. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ bổ sung đánh giá tác động của việc tách Luật Giao thông đường bộ 2008 ra thành hai luật và việc chuyển nhiệm vụ quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an.

Dù trách nhiệm quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe thuộc thẩm quyền phân công của Chính phủ nhưng Quốc hội cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để bảo đảm tính khả thi, thuận lợi cho người dân và cải cách thủ tục hành chính.

Được biết trong tháng 11, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận, cho ý kiến về việc phân tách Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và việc bộ nào sẽ quản lý nhà nước về công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Duy Tùng

Bộ Công An thì nên tập trung vào ANTT, chứ tham gia cấp bằng lái xe làm gì, một cong vụ dân sự đơn thuần, nó lại phát sinh bộ máy biên chế cồng kềnh không đáng có, 😡😡😡😡

Nguyễn Thành Vinh

Mình vẫn ủng hộ là để bộ GTVT làm.

Đình Mùi

Giữ như cũ, tìm những giải pháp tốt nhất để quản lý.

Quang Hợp

Người dân được hỏi thì sẽ trả lời, có ích gì, tốn kém gì ? Nếu chuyển sang Bộ CA ? Vậy không lẽ cả Tàu Thủy, máy bay cũng cằn chuyển ? Chức năng, quyền hạn mỗi Bộ khâc nhau, vừa đá bóng vừa thổi còi liệu có hết tiêu cực ?

Hữu Hoàng

Lợi ích đâu chưa thấy mà tổn thời gian vô bổ bàn cái? Chỉ vì miếng bánh lợi ích của ngành. Việc bằng lái xe giả là tọi phạm chứ đâu phải do GTVT đào tạo ra. Theo tôi nên để bộ giao thông làm đỡ tốn tiền thuế của người dân. Sang BCA liệu có bớt tiêu cực....?

Trí Đức

Cơ quan công an đảm bảo thi hành pháp luật; còn việc đào tạo cấp giấy phép lái xe thì nên giữ nguyên như cũ

Bình ngô

Cứ để như cũ, chuyển đi chuyển lại tốn kém. Hãy bàn cách quản trị cho thật tốt. Đâu quản lý cũng thế cả. Mất an toàn chủ yếu vẫn là ý thức trực tiếp của con người.

VTQ

Sao không tập trung chấn chỉnh các yếu kém, bất cập mà lại lại làm chuyện như "tranh giành miếng bánh ý" lợi cho Dân, cho Nước đâu chưa thấy nhưng chuyển sang Bộ Công an lại từ đầu lại tốn thêm ngân sách cho việc làm lại thứ đã có sẵn

Trần Vượng

Để bộ GTVT sát hạch và cấp gplx như hiện nay là phù hợp. Bộ CA trước đây làm có nhiều hạn chế và tiêu cực, hãy lấy ý kiến của những lái xe toàn quốc vì nó ảnh hưởng ngay và trực tiếp tới họ

Nguoibaclieu

Bộ nào không quan trọng, quan trọng là có lợi cho dân cho nước! Chứ đừng vì lợi ích cục bộ hay để thể hiện quyền anh, quyền tôi mà gây khó thêm cho người dân và tốn kém cho ngân sách (do dân đóng thuế) một cách không cần thiết!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM