Dân quốc lộ 1A khóc ròng cảnh bụi đường mù mịt

Bài&ảnh NGUYỄN YÊN
Bài&ảnh NGUYỄN YÊN
Thứ Năm, ngày 29/8/2019 - 10:25

(PLO)- Hàng trăm hộ dân sống dọc quốc lộ 1A đoạn từ cầu Bình Điền đến cầu vượt Nguyễn Văn Linh (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) hiện đang đối mặt với tình trạng bụi đường mù mịt cả ngày lẫn đêm.Lượng phương tiện di chuyển lớn khiến tuyến đường thường xuyên rơi vào tình trạng bụi bay mù mịt. 


 Đoạn quốc lộ 1A này hiện đang được sửa chữa, nâng cấp mặt đường. Tuy nhiên, đơn vị thi công không tưới nước mặt đường thường xuyên khiến bụi đường xuất hiện rất nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt và kinh doanh của người dân.


11 giờ trưa tại khu vực này, đoạn đường có khá đông xe di chuyển. Mặc dù các xe đi với tốc độ khá chậm nhưng lượng bụi bốc lên từ mặt đường vẫn mù mịt, tạo thành màn khói trắng khiến tầm nhìn bị hạn chế.


Khi có xe lớn, xe khách đi qua thì bụi đường càng thêm nghiêm trọng.


 Người dân cho hay tình trạng trên đã diễn ra khoảng một tháng nay. Bụi đường do các phương tiện di chuyển tạo ra khiến cuộc sống và hoạt động buôn bán của các hộ dân hai bên đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


 Bà Phạm Thị Hồng Yến (ngụ thị trấn Tân Túc) cho hay: “Bụi quá nhiều khiến việc sinh hoạt và buôn bán của gia đình tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồ đạc treo ra 5 phút thôi là bụi đóng đầy, người ta đâu có dám mua nữa".


Theo người dân sống ở đây, hoạt động tưới nước mặt đường được thực hiện rất sơ sài, thậm chí có nhiều ngày không thấy xe tưới đường của công trình hoạt động.


Để hạn chế bụi, ông Nguyễn Phú Quốc phải liên tục dùng vòi xịt để tưới đoạn đường trước nhà của mình nhưng tình trạng không cải thiện nhiều.


 Anh Trần Công Thoại (quốc lộ 1A, thị trấn Tân Túc) cho biết: “Có khi xe công trình tưới ngày hai lần, sáng tầm 7 giờ, chiều tầm 2 giờ, có ngày không có luôn. Nhiều khi bụi quá thì dân chạy qua chỗ công trình làm ầm lên thì người ta tưới nhưng mà cũng có một đoạn à”. Trong ảnh: Xe tưới đường chỉ tưới một nửa đường, sau đó không xuất hiện nữa.


Nắng nóng khiến việc tưới nước mặt đường chỉ giúp hạn chế bụi được một thời gian ngắn.


Khói bụi xuất hiện liên tục cả ngày lẫn đêm khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng. Người dân khu vực mong muốn việc thi công sớm hoàn thành và việc tưới nước mặt đường liên tục hơn để hạn chế bụi. 

Bài&ảnh NGUYỄN YÊN

Nhiều người ở Sóc Trăng dự đám tang có người mắc COVID-19

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) thông báo yêu cầu người đến dự đám tang bà T., ngụ ấp Trà Lây, xã Thuận Hưng, liên hệ trạm y tế để khai báo, đồng thời cung cấp thông tin, số điện thoại những người đã tiếp xúc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục