CSGT chỉ 'quan tâm' xử lý xe đắt tiền

Giao thông

CSGT chỉ 'quan tâm' xử lý xe đắt tiền

(PLO)- Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã phát biểu như thế tại buổi họp triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 của Sở GTVT sáng 17-2.

Bản tin liên quan

Buổi họp này có sự tham gia của các địa phương, các sở, ban ngành và đại diện Công an TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa chủ trì.

Sau khi đại diện Sở GTVT kết thúc việc báo cáo tóm tắt, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa đề nghị các đại biểu có ý kiến góp ý. Theo ông, dù là các giải pháp nhỏ mà có tác dụng giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thì cứ mạnh dạn nêu.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư nêu một số ý kiến về vốn đầu tư cho hạ tầng giao thông, về ý nghĩa của việc xây mới cầu đường. Về việc xử phạt của CSGT, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị: “CSGT nên tập trung xử lý xe thô sơ vi phạm pháp luật giao thông. Tôi thấy lâu nay CSGT gần như chỉ “quan tâm” (xử lý - PV) đến các xe đắt tiền”.

Theo ông, các xe thô sơ chở hàng cồng kềnh làm mất trật tự an toàn giao thông song còn ít được quan tâm, xử lý.


CSGT TP.HCM đang kiểm tra một trường hợp có dấu hiệu vi phạm giao thông. Ảnh: GN

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM nêu ý kiến về việc gắn barie trên vỉa hè. Vị đại diện PC67 đề xuất làm barie dọc vỉa hè, thay vì làm ngang như thí điểm. 

GIA NGHĨA

BÌNH LUẬN

Nguyễn thanh sơn

Làm barie làm ngang đi bộ rất nguy hiểm, nhất là đối với người lớn tuổi, nên làm dọc thì có vẽ hơi được hơn. Còn tốt nhất là không làm, còn cứ vì phạm là phạt

Fomosa

Phóng viên cần nên đến đoạn đường Tân Thành - Lũy Bán Bích - Vườn Lài sẽ biết....

derlichen

Nói chung là suốt tuyến đường Lũy Bán Bích.

nhathanh

Tôi thấy ý kiến của Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư là đúng. Tôi thấy những xe thô sơ chạy rất nguy hiểm và tỉ lệ gây tại nạn rất cao. Vì tâm lý những người chạy xe thô sơ là đâu có mất gì, nếu có bị bắt thì họ sẽ bỏ luôn xe vì tiền phạt cao. Tốt nhất là tịch thu toàn bộ xe thô sơ không cho lưu thông trên đường, làm như vậy sẽ giảm tại nạn giao thông, giảm khí thải ra môi trường và tăng mỹ quan đô thị cho thành phố.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM