'Con đường đau khổ’ ở Bình Chánh đã khang trang

Giao thông

'Con đường đau khổ’ ở Bình Chánh đã khang trang

(PLO)- Người dân Bình Chánh vui mừng vì hai "con đường đau khổ" là đường Nữ Dân Công và đường Quách Điêu đã được sửa sang hoàn tất.

Bản tin liên quan

Đường Nữ Dân Công và đường Quách Điêu được người dân ví là “con đường đau khổ” của huyện Bình Chánh (TP.HCM), sau một năm khởi công nay đã hoàn thành.

Theo ghi nhận của PV tại đường Nữ Dân Công, hiện những ổ gà, ổ voi đã không còn, thay vào đó là lớp nhựa bằng phẳng. Vạch kẻ đường, biển báo cũng được lắp đặt đầy đủ. Ở hai bên đường, đơn vị thi công cơ bản hoàn thành lát đá vỉa hè.

Người dân ai nấy đều vui mừng vì có đường mới và lưu thông dễ dàng hơn thay vì phải đánh võng qua những hố voi khổng lồ như trước kia.

Tương tự, tại giao lộ Quách Điêu - Nữ Dân Công - Phạm Văn Sáng cũng không còn lầy lội như trước. Mặt đường phẳng phiu, ô tô, xe tải lưu thông thuận tiện.

Được biết dự án nâng cấp đường Nữ Dân Công được khởi công từ tháng 10-2019. Tuyến đường dài khoảng 2,3 km, mặt cắt ngang đáp ứng hai làn xe. Đầu tuyến giao với đường Quách Điêu và cuối tuyến giao với đường Kinh Trung Ương. Trong khi đó, dự án cải tạo nâng cấp đường Quách Điêu dài 3,4 km đường ô tô, bề rộng mặt đường 7,5 m, đáp ứng hai làn xe.

Cả hai dự án do Ban quản lý dự án đầu tư các công trình khu vực Bình Chánh làm chủ đầu tư.

Một số hình ảnh PV PLO ghi nhận được trên hai con đường tại huyện Bình Chánh:

con-duong-dau-kho-1con-duong-dau-kho-2
Hình ảnh so sánh đường Nữ Dân Công ngày ấy và bây giờ tại khu vực có "hố voi" khổng lồ.
con-duong-dau-kho-3Trước khi khởi công người dân phải
Trước đây, người dân phải đánh võng qua khu vực này còn bây giờ mặt đường đã được trải nhựa bằng phẳng.
con-duong-dau-kho-5con-duong-dau-kho-7
con-duong-dau-kho-7con-duong-dau-kho-8
con-duong-dau-kho-10con-duong-dau-kho-11
Tại giao lộ Quách Điêu - Nữ Dân Công - Phạm Văn Sáng ngày ấy phương tiện lưu thông khó khăn bởi con đường xuống cấp. Đến nay, các phương tiện lưu thông dễ dàng qua khu vực.
con-duong-dau-kho-12con-duong-dau-kho-14


Bài và ảnh: THU TRINH

BÌNH LUẬN

Lưu văn Kiêm

Người dân rất vui và phấn khởi khi có hai con đường sạch đẹp , nhưng chính quyền và nhân dân phải đồng lòng hơn nữa , hảy nói không với những người buôn bán lấn chiếm vỉ hè và lòng lề đường , trong khi chủ đầu tư xây chợ vĩnh lộc bỏ trống , không có tiểu thương bán buôn , đề nghị chính quyền địa phương phải làm mạnh tay hơn nữa , hảy trả lại vỉa hè cho ngươi đi bộ và lòng đường cho các phương tiện giao thông an toàn hơn , xin chân thành cảm ơn lảnh đạo địa phương .

Thủy

Đường thới hòa và chợ nữ dân công lấn chiếm vỉa hè Để buôn bán thường gây kẹt xe mong các a lưu y

Linh miêu

Đường Nữ Dân công đã làm xong 90% sạch sẽ ko còn ám ảnh bởi ổ voi.
Nhưng các cửa hàng buôn bán kv chợ Vĩnh Lộc A đã chiếm trọn lề đường thậm chí lấn ra khỏi lề để buôn bán. Ko còn lối đi bộ cũng như chổ đậu xe luôn. Trong khi trong chợ thì bỏ trống.

Minh Sáu

Đường Ba Đình q8 thi công 13 năm chưa ra gì. Trung tâm còn thế. Mong TP thi công lại sớm

Lương hữu hồng Vi

Còn dường lien ấp 2-6 lên kinh trung ương cubgx hư nặng mà ko biết làm chưa

Lê Văn Tuấn

Tuyến đường Liên Ấp 1-2-3 thuộc xã Vĩnh Lộc A đã xuống cấp nhiều ổ voi. So sánh với đường Nữ Dân Công trước đây. Đề nghị nhà báo phản ánh và chính quyền xem xét cho làm đường cho học sinh , người dân đi lại khó khăn quá.

Hung

Cũng mong chính quyền địa phương làm luôn đường bộ đội an điền song song với đường nữ dân công chứ xuống cấp quá rồi. Xin cảm ơn

Tuấn

Nhờ báo đi thị sát và viết báo dùm con đường cao lỗ thuộc xã bình hưng. Huyện bình chánh thông ra nguyễn văn linh đã 3 năm nay chưa xong cứ rải đá rồi mưa ổ gà rồi lại cào rãi đá ( cao lỗ tuyến đường giáp gianh 2 địa phận bình chánh và quận 8 )
Mong có 1 con đường mới để dân đi và giảm tải ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm của đường nguyễn văn linh và đường
Phạm hùng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM