Chưa tháo dỡ cầu sắt hơn 100 tuổi

Giao thông

Chưa tháo dỡ cầu sắt hơn 100 tuổi

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM thông báo về việc tạm ngưng tháo dỡ chiếc cầu sắt 100 tuổi Phú Long.

Bản tin liên quan

Cụ thể, ngày 2-1, Khu quản lý Giao thông đô thị số 3 thuộc Sở GTVT TPHCM vừa có thông báo về việc sẽ dời lại ngày tháo dỡ cầu Phú Long nối liền giữa TPHCM và Bình Dương.

Trước đó, vào ngày 19-12-2018, Khu quản lý Giao thông đô thị số 3 có văn bản thông báo về việc triển khai lắp đặt rào chắn và phân luồng giao thông phục vụ thi công, công trình tháo dỡ cầu Phú Long cũ nối quận 12 (TPHCM) và thị xã Thuận An (Bình Dương) vào ngày 2-1-2019.

Tuy nhiên, việc tháo dỡ và cấm các phương tiện qua cầu Phú Long cũ vào thời điểm hiện tại sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Do đó cơ quan chức năng đã thông báo sẽ dời việc tháo dỡ cầu đến sau Tết âm lịch. Hiện vẫn chưa có lịch tháo dỡ cầu cụ thể.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

TRANG

Phải coi cầu Phú Long là một di tích gắn liền với sự hình thành và phát triển của vùng Đông Nam Bộ, lại gắn liền với tên tuổi của Eiffel. Hãy cân nhắc thận trọng khi xóa bỏ các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa,…, đã tồn tại hàng trăm năm, bởi việc “phục chế, phục dựng” hay làm các mô hình theo nguyên bản sẽ chẳng có ý nghĩa gì, khi mà ta đã đang tâm quyết định phá bỏ và chấm dứt sự tồn tại của nó. Đừng để hậu thế nói chúng ta ngay nay là “những kẻ đốt đền”.

HỨA VĂN SANG

CẦU, ĐƯỜNG,TRƯỜNG,TRẠM Y TẾ LÀ NHỮNG CÔNG TRÌNH NÊN XÂY THÊM CHỨ KHÔNG NÊN PHÁ. VIỆC CHỈ CHO XE MÁY LƯU THÔNG TRÊN CẦU CŨ CŨNG KHÔNG ĐẾN NỖI SẬP CẦU VÌ CHƯA VƯỢT MỨC TẢI TRỌNG. CÒN CHO RẰNG THÁO CẦU ĐỂ PHỤC VỤ GIAO TÔNG ĐƯỜNG THỦY THÌ CŨNG KHÔNG CHÍNH XÁC VÌ TÀU VẬN TẢI LỚN KHÔNG THỂ CẬP CẢNG AN SƠN (BÌNH DƯƠNG)ĐƯỢC VÌ CẢNG CHƯA HOÀN THÀNH

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM