Cầu Sài Gòn thông thoáng hơn sau khi mở rộng làn xe máy

Giao thông

Cầu Sài Gòn thông thoáng hơn sau khi mở rộng làn xe máy

(PLO)- Người dân cho biết sau khi mở rộng thêm làn đường dành cho xe máy, giao thông trên cầu Sài Gòn thông thoáng hơn hẳn. 

Bản tin liên quan

Theo quan sát của PV PLO, hiện nay phương án phân lại làn đường trên cầu Sài Gòn theo hướng từ quận Bình Thạnh đi quận 2 đã hoàn thành. Phương tiện lưu thông từ hướng quận Bình Thạnh qua cầu Sài Gòn đi quận 2 đã dễ dàng, đường rộng và thông thoáng hơn trước.

Chị Dương Thị Mỹ (ngụ quận 2) cho hay trước đây khi qua cầu Sài Gòn phải có cảnh chờ nhau lên cầu vì lượng xe máy lưu thông qua cầu vào giờ cao điểm quá đông. 

"Theo tôi, phương án mở rộng làn đường cho xe máy là hợp lý, đôi khi tôi phải chen chân qua làn ô tô cho kịp giờ đón con đi học" - chị Mỹ chia sẻ.

Đơn vị thi công đã di dời dải phân cách biên ra phía phần đường dành cho ô tô. Như vậy với hướng lưu thông trên gồm ba làn đường dành cho ô tô và hai làn đường dành cho xe 2-3 bánh. 


Giao thông tại cầu Sài Gòn vào chiều 17-11 thông thoáng hơn.


Hướng quận 2 sang Bình Thạnh không tiến hành điều chỉnh bởi đã thực hiện sửa chữa mở rộng phần lề bộ hành. 

Tuy nhiên, anh Nông Văn Hơn (ngụ quận 9) tỏ ra e ngại: "Chuyện xe máy đi vào làn ô tô tại cầu Sài Gòn làm tôi lo lắng, họ bất chấp nguy hiểm chỉ vì làn ô tô thoáng hơn, xe máy có thể luồn lách được. Tôi mong muốn chính quyền xem xét, xử lý tình trạng này".


Làn xe máy được mở rộng thêm, nâng bề rộng làn xe này lên 10,5 m (bề rộng cũ là 6,3 m).  


Người điều khiển xe máy không có cảnh xếp hàng lên cầu.

 


Lượng phương tiện từ cầu Sài Gòn đổ xuống xa lộ Hà Nội không bị ùn tắc.

Trước đó, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thuộc Sở GTVT TP cho biết do lượng xe máy vào giờ cao điểm quá đông nên dải phân cách trên cầu Sài Gòn được di dời để mở thêm làn cho xe 2-3 bánh.

Sau khi di dời dải phân cách biên, làn đường dành cho ô tô còn ba làn và xe máy là hai làn. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ bổ sung thêm gờ giảm tốc trước khi đến nhánh rẽ phải vào cầu Đen và điều chỉnh biển báo phân làn, vạch kẻ đường cho phù hợp sau khi điều chỉnh.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM