Cao tốc Long Thành - Dầu Giây thu 3,3 tỉ đồng trong 1 ngày

Giao thông

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây thu 3,3 tỉ đồng trong 1 ngày

(PLO)- Theo báo cáo trong ngày đầu tiên kiểm tra, đoàn ghi nhận có khoảng 39.000 lượt phương tiện tham gia lưu thông qua tuyến cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây.

Bản tin liên quan

Trưa 20- 2, thông tin từ Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết vẫn đang phối hợp với đoàn kiểm tra của Tổng Cục đường bộ về phí dịch vụ và phương tiện qua lại tuyến cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây.

Theo báo cáo, trong ngày đầu tiên kiểm tra, đoàn ghi nhận có khoảng hơn 39.000 lượt phương tiện tham gia lưu thông qua tuyến cao tốc. Tổng số phí thu được tại trạm Dầu Giây là 767 triệu đồng. Số thu toàn tuyến trong ngày này là 3,3 tỷ đồng từ hơn 39.000 nghìn phương tiện

Sau khi xảy ra vụ cướp 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây (cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), dư luận cho rằng có sự thiếu minh bạch trong hoạt động thu và báo cáo doanh thu các trạm thu phí của tuyến đường này. Vì vậy Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã quyết định ban hành kiểm tra đột xuất công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí này với hạn 5 ngày và bắt đầu từ ngày 18 đến ngày 22- 2.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đợt kiểm tra này sẽ kiểm tra Công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây. Thành viên đoàn kiểm tra của Tổng cục bao gồm các vụ chức năng như: Pháp chế - Thanh tra, Tài chính, Khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác quốc tế.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng đã đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

T.N

Nếu không có cao tốc này thì chuyện gì sẽ xảy ra???? Tất cả ngỏ ra vào SG và QL sẽ thế nào??? Kẹt xe là chuyện kg tránh khỏi. Từ SG đi VT với lộ trình cũ có thể kg còn là 3 tiếng nữa mà có thể hơn với mật độ xe như bây giờ. Từ đất ruộng xây dựng nên một con đường cao tốc tiện lợi, rút ngắn thời gian, đẹp như vậy thì tiền từ đâu??? BOT đó là 1 hình thức kinh doanh. Nếu bạn ngại đi trên con đường tui xây dựng mà giá mắc bạn kg hài lòng thì bạn có quyền chọn đường khác đi. Không cần biết 1 ngày thu được bao nhiêu nhưng chứng tỏ người ta đã chọn nó vì tiện lợi. Hãy hiểu BOT là gì????

Dânden

Hiểu biết của bạn kém quá!! Ai không biết lợi ích của đường cao tốc, nhưng cái cách tính toán thu phí trên trời của mấy ông làm đường cao tốc rồi lập trạm thu phí ở VN mới có truyện để thanh tra phải vào cuộc và nhiều nơi dân phản đối yêu cầu phải giảm phí.

L. A. T

Ai bảo làm đường là khổ
Ta cứ thu phí đều đặn 3 tỷ một ngày...
Đúng là chùm khế ngọt, bởi vậy tỉnh nào cũng muốn làm dừơng cao tốc!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM