Cao tốc 34.500 tỉ lại xuất hiện ổ gà trên mặt đường

Giao thông

Cao tốc 34.500 tỉ lại xuất hiện ổ gà trên mặt đường

(PLO)- Vừa đưa vào sử dụng chưa được ba tháng, cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi đã chi chít ổ gà.

Bản tin liên quan

Theo quan sát của chúng tôi, trong vài trăm mét tại Km 107 đoạn qua thôn Phú Lễ, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi xuất hiện nhiều ổ gà.


Ổ gà vừa xuất hiện sau đợt mưa vừa rồi, lớp bê tông nhựa quanh ổ gà có thể nhẹ nhàng bóc ra bằng tay. Ảnh: THANH NHẬT

Hầu hết các ổ gà này có đường kính 10-15 cm, vài ổ gà rộng có đường kính tầm 40 cm, có vị trí dài hơn hai gang tay. Những số ổ gà lớn đã được trám lại bằng xi măng hoặc bê tông nhựa, một số vẫn chưa được trám.


Theo ông Phạm Tấn Lực, chỉ cần vài trận mưa sẽ tiếp tục xuất hiện ổ gà. Ảnh: THANH NHẬT

Theo ông Phạm Tấn Lực (thôn Phú Lễ, xã Bình Trung), sau đợt mưa vừa qua, cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đã lộ ra nhiều khiếm khuyết. “Chỉ cần vài trận mưa lớn kéo dài tầm 10 ngày, đoạn này sẽ kín ổ gà cho mà xem!” - ông Lực nói.


Phía Nam cầu VD09B khoảng 20 m, một ổ gà rộng hơn hai gang tay lại trám bằng xi măng. Ảnh: THANH NHẬT

Được biết đây là đoạn cao tốc thuộc gói thầu A3 do nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) thi công có chiều dài 10,6 Km. Tổng giá trị gói thầu A3 khoảng 1.360 tỉ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới WB.

Thời gian qua, dư luận rất bức xúc trước tình trạng cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi liên tục xảy ra hư hỏng mặt đường và lún tại nhiều vị trí. Ngoài ra, tại một số cây cầu cũng xuất hiện hiện tượng thấm dột.

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

2lua

Vẫn 1 câu: KHOAN ĐƯỜNG KIỂM TRA TOÀN BỘ TUYẾN. CÓ KẾT QUẢ XỬ LÝ TIẾP.

Miền tây

Người dân đã có ý kiến rất nhiều rồi, nay nói lại: Đề nghị đảng nhà nước, cụ thể là đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ CA vào cuộc điều tra, không chỉ công trình 34500 tỷ đồng này, mà còn điều tra một số dự án BOT khác, điều tra xem xét trách nhiệm từ BT Bộ GTVT đến các ông bà, các cơ quan đơn vị có liên quan tới các nhà thầu, xem xét các sân trước sân sau lợi ích nhóm của bọn quan chức có những cái sân và lợi ích nhóm có dính dáng tới, thường thì lợi ích nhóm, sân trước sân sau nó quanh quẩn nơi đây, quanh quẩn các BOT... , mà những thứ lợi ích này, các sân này nó sẽ hình thành nên các bọn tội phạm giang hồ xã hội đen do các bọn này đẻ ra hoặc bảo kê thôi, chớ không đâu khác, ví dụ công trình 34500 tỷ đồng hôm rồi có vụ một kỷ sư trẻ nhiệt quyết cho công cuộc phát triển tốt đẹp đất nước (muốn công trình thực sự có chất lương tốt) bị hành hung đó... Hãy làm đi đảng nhà nước ơi để đất nước xinh đẹp giàu tiềm năng này "thật sự xinh đẹp" cho người dân ngày một hạnh phúc "thật sự" hơn. /.

Nguyễn Thanh Hải

Có yếu tố Trung Quốc thì nói cũng như không! Chất lượng đường bộ Việt Nam thua Lào.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM