Cần Thơ: Nhiều tuyến đường hư hỏng do nước ngập

Giao thông

Cần Thơ: Nhiều tuyến đường hư hỏng do nước ngập

(PLO)- Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ cho biết mưa bão, triều cường đã gây ngập làm hư hỏng mặt đường nhiều tuyến trên địa bàn.

Bản tin liên quan

Sở GTVT TP Cần Thơ vừa ban hành công văn số 2810 đề nghị các đơn vị liên quan và UBND quận, huyện khẩn trương sửa chữa mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) sau các đợt mưa bão, triều cường dâng cao.


Theo Sở GTVT TP Cần Thơ, nước ngập đã làm nhiều tuyến đường hư hỏng cần nhanh chóng triển khai sửa chữa. Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, Giám đốc Sở GTVT Lê Tiến Dũng đề nghị Chi Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) triển khai khắc phục sửa chữa hư hỏng mặt cầu Hưng Lợi, vòng Xoay nút giao IC3, đường dẫn cầu Cần Thơ, các quốc lộ 80, 61C và tuyến tránh Thốt Nốt.

Cạnh đó, Giám đốc Sở GTVT TP cũng đề nghị công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ-An Giang, công ty TNHH BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp khẩn trương khắc phục ngay các ổ gà, hằn lún vệt bánh xe, đọng nước,... trên các tuyến đường đang quản lý khai thác và có thu phí.

Đối với BQL dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ và UBND các địa phương, Giám đốc Sở GTVT đề nghị chỉ đạo đơn vị chức năng triển khai sửa chữa hư hỏng mặt đường để đảm bảo giao thông cho người dân.

Theo Sở GTVT TP, những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các cơn bão và triều cường đã làm cho nhiều tuyến đường trên địa bàn bị ngập, đọng nước thường xuyên gây nên tình trạng hư hỏng mặt đường.

Đồng thời, để chủ động ứng phó với hai đợt triều cường sắp tới, Sở GTVT TP cũng đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 08 Chủ tịch UBND TP về việc tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, ATGT đường thủy nội địa và khi triều cường dâng cao trên địa bàn TP.

Vá ổ gà sau khi xảy ra tai nạn

Trước đó, sáng 2-11, một vụ tai nạn xảy ra gần dốc cầu Hưng Lợi (quận Ninh Kiều) khiến xe tải bị lật, may mắn không thiệt hại về người.


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: BT

Theo lời kể của tài xế, ông điều khiển xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông từ ngã tư Hưng Lợi đi cầu Cần Thơ. Đến đoạn đường trên thì bị sụp ổ gà làm lạc tay lái đâm vào dải phân cách và bị lật.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, quận Ninh Kiều đã tiến hành dặm vá ổ gà này để người dân lưu thông an toàn hơn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trên đoạn này mặt đường và mặt cầu nhiều chỗ vẫn còn nham nhở, bong tróc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

Phạm Hoàng Giang

Trong những năm gần đây Tp Cần Thơ đang phát triển đô thị hoá khá nhanh, đã dẫn đến nhiều hệ lụy và những vấn đề đang phải đối mặt như Ùn tắc giao thông cục bộ, ngập lụt khi trời mưa và cả những đợt triều cường. Hư hỏng nhiều tuyến đường trong nội đô thành phố lẫn các tuyến đường đi các quận huyện và các tỉnh lân cận. Kính mong thành phố cần nên có những biện pháp để cải thiện hạ tầng giao thông của thành phố. Tôi mong mỏi thành phố cần nên nâng cao độ mặt đường ở khắp các quận trung tâm thành phố, nên cải thiện hơn về hệ thống chiếu sáng vì nó đã quá cũ, chỉnh trang đô thị và cải tạo lại vỉa hè, sớm nâng cấp và đầu tư mở rộng các tuyến quốc lộ đi các tỉnh hay các tuyến đường từ các quận huyện vào trung tâm thành phố cần nên mở rộng lộ giới các tuyến đường thành 6 làn đến 8 làn xe vì những năm gần đây các tuyến đường vào trung tâm thành phố đều đông đúc và mật độ giao thông dày đặc. Hay cả những tuyến đường dân sinh dưới dốc cầu cũng trong tình trạng hư hỏng gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM