Cần Thơ: Khởi công xây dựng cầu hơn 790 tỉ nối hai quận

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Sáu, ngày 18/9/2020 - 14:26

(PLO)- Cầu Trần Hoàng Na khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điểm nhấn cho TP Cần Thơ, đồng thời giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính trong nội đô.

 

Ngày 18-9, Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cầu Trần Hoàng Na nối quận Ninh Kiều với quận Cái Răng.


Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na. Ảnh: LM

Đây là một trong những hợp phần thuộc dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị.

Cầu Trần Hoàng Na được thiết kế dạng cầu vòm, mặt cắt ngang cầu gồm bốn làn xe, cầu có tổng chiều dài 586,9m. Công trình có tổng mức đầu tư là 791,4 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA, thời gian thực hiện là 36 tháng.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - ông Đào Anh Dũng, nhấn mạnh: "Cầu Trần Hoàng Na là một hạng mục công trình có quy mô lớn, hiện đại và rất quan trọng của dự án Phát triển TP và tăng cường khả năng thích ứng đô thị."

Công trình này sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điểm nhấn cho đô thị Cần Thơ, mở ra cơ hội cho ngành du lịch, thương mại, dịch vụ tăng tốc, bứt phá.

Song song đó, khi cầu hoàn thành sẽ giải quyết nhiệm vụ kết nối giao thông đô thị giữa Quốc lộ 1A và các tuyến đường trung tâm của TP.

Đồng thời, cầu Trần Hoàng Na cũng sẽ giúp giảm tải lưu lượng xe đi qua các tuyến đường chính của TP, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục