Các BOT ở miền Tây cắm biển 'Cấm dừng xe quá 5 phút'

Giao thông

Các BOT ở miền Tây cắm biển 'Cấm dừng xe quá 5 phút'

(PLO)- Ngày 25-1, nhà đầu tư BOT quốc lộ 91 đã lắp xong biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" tại các trạm thu giá T1 (quận Ô Môn) và T2 (quận Thốt Nốt). 

Bản tin liên quan

Phụ trách điều hành các trạm thu giá T1, T2 quốc lộ 91 cho biết sắp tới nếu tài xế dừng xe tại một trong ba làn thu phí quá thời gian quy định, nhân viên sẽ tiến hành phân luồng qua các làn còn lại, đồng thời vận động tài xế rời đi. Trường hợp người điều khiển xe cố tình không di chuyển sẽ nhờ ngành chức năng xử lý. Nếu ùn tắc cả ba làn đường sẽ xả trạm.


Trạm thu giá T1 quốc lộ 91 hoàn tất cắm biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" .

Cũng trong ngày 25-1, trạm thu giá BOT Sóc Trăng trên quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) và trạm thu giá BOT Bạc Liêu (xã Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) cũng đã gắn biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" cách cabin thu phí khoảng 50 m.

Lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ IV.6 cho biết từ khi có biển báo "Cấm dừng xe quá 5 phút", nếu tài xế cố tình vi phạm để gây ùn tắc thì CSGT sẽ lập biên bản xử lý. Nếu tài xế có vướng mắc, hay thắc mắc vấn đề gì mà dừng quá thời gian thì sẽ có phương tiện kéo xe ra ngoài để tránh ùn tắc.


Trạm thu giá BOT Sóc Trăng  trên tuyến quốc lộ 1A đã cắm biển "Cấm dừng xe quá 5 phút".

Theo ghi nhận, tại trạm thu giá BOT Sóc Trăng, hiện đang có một xe kéo hạng nặng biển số xanh của Đà Nẵng và thân xe có dòng chữ "Thanh tra giao thông" được Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đưa vào đậu trước cổng nhà điều hành BOT Sóc Trăng. Ngoài ra còn có thêm một xe kéo nhỏ hơn có chữ "Cảnh sát giao thông" của Công an tỉnh Sóc Trăng đã đậu nhiều ngày liền cạnh tổ cân xe lưu động.


Xe kéo hạng nặng có dòng chữ "Thanh tra giao thông" đậu trước cổng nhà điều hành BOT Sóc Trăng.

Tương tự, trạm thu giá BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp tới chiều 25-1 đã cắm xong biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" ở hướng lưu thông từ Cần Thơ đi Hậu Giang và dự kiến trong đêm 25-1 sẽ hoàn tất việc cắm biển ở chiều lưu thông ngược lại. 

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Lê Ngọc Lan

Mấy anh tài xế hãy cẩn thận kẻo mang họa vào thân bởi mình là dân lao động không để một số kẻ xấu kích động rồi vướng vào vòng lao lí. Đã có biển cấm dừng xe 5 phút rồi nếu dừng lâu là bị công an bắt ngay đấy

dang van teo

Thật là nực cười Ông Bộ GTVT, không hiểu có nắm luật hay không mà gắn biển cấm dừng không quá 5 phút? Các Ngành chức năng không chịu giải quyết việc phản ứng của người dân một cách căn cơ mà cứ lẩn quẩn tìm cách đối phó, thật buồn cho người Dân phải gánh chịu loại phí trời ơi làm giàu cho những BOT đặt sai vị trí?

TRANG

Việc dẹp bỏ các trạm thu phí BOT đặt sai vị trí là việc rất cần thiết và phải làm ngay, tại sao nhà nước lại không dám thực hiện việc đó? Nhà nước không được dung túng và đồng lõa với hành động trấn lột nhân dân của nhà thầu BOT cùng với bọn lợi ích nhóm và đầu cơ trục lợi ở tầng vĩ mô.

Nguyễn Văn Hoanh

Vậy tài xế chiếc xe thứ nhất chỉ dừng 4 phút 30 giây rồi đi, tiếp theo xe thứ hai cũng làm như thế... Thì kẹt xe xảy ra và không xử lý được.

Nông Dân

Chúng ta đang tùy tiện bổ sung các biển báo giao thông. Nên tìm cách giải quyết vấn đề triệt để, hài hòa lợi ích Người dân và nhà Đầu tư!

Võ Tài

Biển cấm dừng không quá 5 phút không có trong luật ! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

trungdovan

nên cắm thêm bảng cấm đóng barie quá 5 phút /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Le thanh Lam

Không giải quyết những nguyên nhân gây nên sự phản ứng của người dân mà tìm mọi cách để đối phó

thang ngu

Mọi việc đâu vảo đó Hi Hi Hi. 8@8@8@8@8@8

Nguyễn Văn Dũng

Vậy là trong danh mục biển báo giao thông của Việt Nam phải bổ sung thêm một biển báo mới BOT - 5P rồi! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM