Cà phê sáng thú vị của giám đốc Sở GTVT TP.HCM

Giao thông

Cà phê sáng thú vị của giám đốc Sở GTVT TP.HCM

(PLO)- Những cuộc cà phê sáng cung cấp, trao đổi thông tin cho báo giới của giám đốc Sở GTVT TP HCM sẽ diễn ra vào thứ Ba, tuần thứ ba mỗi tháng.

Bản tin liên quan

Sáng 14-2, giám đốc Sở GTVT TP.HCM mở cuộc cà phê sáng với báo giới. Buổi cà phê này không thuần túy là "cà phê, cà pháo" mà thực sự là buổi cung cấp, trao đổi những thông tin "nóng" về lĩnh vực GTVT với báo giới.

Không có cảnh bàn chủ nhà kê bên trên, vuông góc với anh em báo giới mà là cảnh anh em báo giới ngồi xen chung với giám đốc, phó giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng, ban, Khu Quản lý giao thông đô thị....


Mở đầu cuộc cà phê sáng là những cái bắt tay thân tình của Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường (bên phải) với anh em báo giới

Mở đầu cuộc cà phê sáng, Giám đốc Bùi Xuân Cường nói: "Chúng tôi chỉ có một đôi mắt và đôi chân nên không thể đi cùng khắp hàng ngàn km cầu, đường, nắm hết tình hình cống rãnh, vỉa hè, thoát nước... của TP. Vì thế rất cần các thông tin, phản ánh của các bạn báo chí....".


Bên ly cà phê sáng, Giám đốc Bùi Xuân Cường nói: "Chúng tôi rất cần thông tin từ báo giới, người dân về tình hình cầu đường TP". Ảnh: L.ĐỨc

Rồi Giám đốc Cường thông tin những công trình chiến lược của TP như năm 2017 này sẽ làm "thông" vành đai 2, đoạn từ cầu Phú Hữu đến nút giao Gò Dưa..., cho đến những công trình cấp bách như làm hai cầu vượt ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, các nhánh rẽ lên xuống cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Nguyễn Tri Phương....

Nối theo mạch câu chuyện cà phê sáng là thông tin từ các phòng ban, Khu quản lý giao thông đô thị thuộc Sở. Trưởng phòng quản lý xây dựng công trình giao thông Vũ Xuân Nguyên nói: "Cầu Nhị Thiên Đường 2 hôm rày kẹt quá trời vì cầu 1 đang tháo dỡ để xây cầu mới, Vì thế Sở đã rà soát lại tiến độ, rút thời gian xây dựng cầu mới xuống còn 2/3 thay vì 360 ngày như kế hoạch...".

Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 Võ Khánh Hưng cung cấp, tiền đền bù giải tỏa cho các hộ dân ở đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp đã chuyển về quận, hy vọng cầu vượt nút giao ngã sáu Gò Vấp sẽ được đẩy tiến độ, hoàn thành trước ngày 2-9 này.

Không chỉ ở lĩnh vực đường bộ, lĩnh vực đường sông, vận tải, cống rãnh, thoát nước, cây xanh... cũng được lãnh đạo các phòng ban cung cấp cho báo giời. Trưởng phòng quản lý giao thông thủy Phan Công Bằng cho biết, TP vừa phê duyệt hai tuyến buýt sông từ bến Bạch Đằng đi quận 8, Củ Chi. "Hy vọng buýt sông sẽ chia sẻ, góp phần làm giảm kẹt xe trên đường bộ...." - ông Bằng nói.

Thay mặt anh em báo giới, nhà báo "lão làng" trong lĩnh vực giao thông vận tải Ngọc Ẩn, đến từ báo Tuổi Trẻ nói: "Không chỉ báo giới chúng tôi cần những thông tin cởi mở từ Sở GTVT mà người dân TP rất các thông tin "nóng" từ Sở. Rất mong tới đây sẽ có nhiều cuộc cà phê sáng như thế này!"


Nhà báo '"lão làng'"Ngọc Ẩn đến từ báo Tuổi Trẻ: "Người dân TP, báo giới rất cần những thông tin 'nóng' từ Sở GTVT!". Ảnh: L.ĐỨC

'Chốt' lại cuộc cà phê sáng, Giám đốc Bùi Xuân Cường hẹn: "Từ nay, vào sáng thứ Ba, của tuần thứ ba mỗi tháng chúng ta sẽ có cuộc cà phê như thế này, thay vì phải đợi ba tháng mới họp báo một lần!".

Người dân TP, báo giới mong lắm những cuộc cà phê như thế!

L. ĐỨC - H. TUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM