BOT T2: Bộ GTVT đang tính toán lượng xe khi có cầu Vàm Cống

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Năm, ngày 23/5/2019 - 14:43

(PLO)- Thứ Trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết việc di dời các trạm BOT phải tính toán kỹ, tất cả nằm trong lộ trình tổng thể trong các dự án BOT chứ không riêng trạm T2, phải xử lý đồng bộ tất cả.

Theo quan sát của PV, mấy ngày nay tình hình giao thông tại trạm BOT QL91 không xảy ra ùn tắc. Tuy nhiên vẫn có những tài xế phản đối, không đồng ý mua vé qua trạm.


Tài xế container cố thủ tại làn thu phí của BOT T2. Ảnh GT

Về việc di dời trạm BOT nói trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết việc di dời các trạm BOT phải tính toán kỹ, tất cả nằm trong lộ trình tổng thể trong các dự án BOT chứ không riêng trạm T2, phải xử lý đồng bộ tất cả.

Theo ông Nhật, hiện Bộ đang cho tính toán lại lượng xe khi có cầu Vàm Cống như thế nào rồi tính tiếp. Nếu di dời tất cả các trạm trên cả nước thì không có tiền, phải tính toán cụ thể. Trước phản ứng cục bộ của tài xế hiện nay, ông Nhật cho hay nếu xảy ra kẹt xe thì chủ đầu tư phải xả trạm, xử lý theo quy định pháp luật. Trước đây cũng đã miễn giảm rồi, còn sau khi có cầu Vàm Cống thì Tổng cục Đường bộ đang xem xét đánh giá thực trạng trạm T2 thế nào, đến đầu tháng 6 mới có báo cáo.

GIA TUỆ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục