BOT T2: Bộ GTVT đang tính toán lượng xe khi có cầu Vàm Cống

Giao thông

BOT T2: Bộ GTVT đang tính toán lượng xe khi có cầu Vàm Cống

(PLO)- Thứ Trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết việc di dời các trạm BOT phải tính toán kỹ, tất cả nằm trong lộ trình tổng thể trong các dự án BOT chứ không riêng trạm T2, phải xử lý đồng bộ tất cả.

Bản tin liên quan

Theo quan sát của PV, mấy ngày nay tình hình giao thông tại trạm BOT QL91 không xảy ra ùn tắc. Tuy nhiên vẫn có những tài xế phản đối, không đồng ý mua vé qua trạm.


Tài xế container cố thủ tại làn thu phí của BOT T2. Ảnh GT

Về việc di dời trạm BOT nói trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết việc di dời các trạm BOT phải tính toán kỹ, tất cả nằm trong lộ trình tổng thể trong các dự án BOT chứ không riêng trạm T2, phải xử lý đồng bộ tất cả.

Theo ông Nhật, hiện Bộ đang cho tính toán lại lượng xe khi có cầu Vàm Cống như thế nào rồi tính tiếp. Nếu di dời tất cả các trạm trên cả nước thì không có tiền, phải tính toán cụ thể. Trước phản ứng cục bộ của tài xế hiện nay, ông Nhật cho hay nếu xảy ra kẹt xe thì chủ đầu tư phải xả trạm, xử lý theo quy định pháp luật. Trước đây cũng đã miễn giảm rồi, còn sau khi có cầu Vàm Cống thì Tổng cục Đường bộ đang xem xét đánh giá thực trạng trạm T2 thế nào, đến đầu tháng 6 mới có báo cáo.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

TRANG

BOT Cai Lậy, BOT T2, phản ứng của dân là cảnh tỉnh không phải chỉ với các BOT khác, mà là cảnh tỉnh đối với Bộ GTVT: hãy làm ăn đường hoàng, đừng có láu cá để móc túi dân một cách bừa bãi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM