Bộ Giao thông yêu cầu dẹp nạn 'bao đỗ' khi thi bằng lái ô tô

Giao thông

Bộ Giao thông yêu cầu dẹp nạn 'bao đỗ' khi thi bằng lái ô tô

(PLO)-Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý công tác sát hạch cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX). Đảm bảo không có hình thức "bao đỗ" và gian lận.

Bản tin liên quan

Theo đó, Bộ GTVT nhận định các Sở GTVT đã tích cực triển khai các giải pháp quản lý chặt chẽ công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Chất lượng công tác sát hạch đã có những chuyển biến tích cực, được dư luận đánh giá cao. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội vẫn có thông tin các tổ chức, cá nhân nhận "bao đỗ" lý thuyết và chỉ dẫn người dự sát hạch lái xe trong hình.  

Vì vậy, Bộ đã đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra giám sát nội dung sát hạch. Cụ thể, trước mỗi kỳ sát hạch phải rà soát, kiểm tra phòng sát hạch lý thuyết không để các máy tính có kết nối internet hoặc nối mạng lan ra ngoài, các máy chủ không được kết nối phần mềm liên quan đến nội dung thi sát hạch. Đồng thời, kiểm tra việc nhập số báo danh, đảm bảo đúng người dự sát hạch; yêu cầu thí sinh làm bài ngay khi được giao máy tính; thường xuyên kiểm tra quá trình thí sinh làm bài thi, tránh việc sử dụng tài liệu, thiết bị nhằm gian lận hoặc nhắc bài thí sinh khác.

Về nội dung sát hạch lái xe trong hình cũng được đảm bảo đúng quy định, như không dán phim mờ lên kính xe để học viên và học viên dự sát hạch có thể quan sát, đảm bảo không có hình thức gian lận. Đặc biệt, Bộ GTVT nêu rõ tại khu vực khi vào phòng thi lý thuyết và lên xe sát hạch, bổ sung biển thông báo ghi rõ: “không mang điện thoại và các thiết bị thu phát lên xe sát hạch, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy kết quả sát hạch và xử lý theo quy định”.

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

Moc

Nói xuông thì dể và nói cho có chứ có làm được không? Không những Ô tô mà cả xe máy hai bánh hiện nay cũng thì chiếu lệ,người lái xe ra đường là cứ ôm cua quẹo tắt khi rẻ trái qua ngả tư,còn nhìn bảng chỉ dẩn hay thông báo thì nghệch mặt ra chăng biết ta nghĩa là gì. Cứ hô hào chứ chẳng làm gì đâu ông bộ GTVT ạ,ai cũng quá rành.

Hung tho moc

Ko dep dc nuoc trong thi ko co ca.voi lai khi vao trong xe ngoi bat dau thi sa hinh.deu dc og thay huong dan dg di.mac du tren loa trog xe van oan oan .thoi cong nghe ma

Huy

Không dẹp nổi đâu. Cái cơ chế rút kinh nghiệm với kỷ luật ntn thì Ra luật chỉ để các đơn vị sát hạch tăng giá làm luật thôi.

nghi cho ky

chừng nào mới dẹp được ???? /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM