Bình Chánh: Dân sẽ không phải 'đi làm như đi bơi' nữa

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 5/9/2019 - 14:22

(PLO)- Tuy đoạn đường chỉ dài khoảng 2 km, song đoạn đường này có đến hàng chục "hồ bơi" mọc ra như nấm trước cửa mỗi nhà dân.

Đường Nữ Dân Công, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM vốn là nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi di chuyển qua đây trong nhiều năm nay.

Tuy đoạn đường chỉ dài khoảng 2 km, song đoạn đường này có đến hàng chục "hồ bơi" mọc ra trước cửa nhà dân. "Hồ bơi" nào nhỏ thì cũng dài 1 m, rộng 2 m; to thì rộng chừng 5 m, dài 3 m, choán nguyên cả đoạn đường. Đã có nhiều vụ tai nạn, chuyện dở khóc dở cười khi người dân di chuyển qua đoạn đường này.


Đoạn đường ám ảnh mà người dân huyện Bình Chánh phải chịu. Ảnh: ĐT

Dù trời nắng hay trời mưa thì cái "hồ bơi" đó vẫn nằm chình ình trước cửa nhà bởi nếu trời có nắng thì bụi bay xộc vào nhà nên người dân lại tưới nước ra đường. Cứ thế, đường Nữ Dân Công bị ngập quanh năm.

Sau khi PLO phản ánh về thực trạng trên, Sở GTVT TP.HCM có công văn khẩn gửi UBND huyện Bình Chánh. Theo đó, Sở đề nghị chỉ đạo đơn vị chức năng thực hiện sửa chữa hư hỏng bất cập về hạ tầng giao thông và kỹ thuật trên tuyến đường này nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Sau đó, đoạn đường Nữ Dân Công đã được sửa chữa, khắc phục và tiếp tục chờ để được thi công dự án nâng cấp và xây dựng hệ thống thoát nước. Dự kiến khởi công vào quý IV-2019, năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh đang chờ Sở GTVT và Sở Xây dựng thẩm định, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công.

Ngày 5-9, trao đổi với PV PLO, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết Sở GTVT đã duyệt thiết kế kỹ thuật. Hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh đang tiến hành đấu thầu chọn nhà đầu tư, dự kiến hai tháng nữa sẽ tiến hành thi công.

ĐÀO TRANG

5 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Xem video YouTube mà không có âm thanh sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thông tin. Do đó, nếu đang gặp tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục