Bắt đầu làm cầu thép An Phú Đông quận Gò Vấp

Giao thông

Bắt đầu làm cầu thép An Phú Đông quận Gò Vấp

(PLO)- Cầu thép được thi công trong 180 ngày sẽ gỡ điểm nghẽn, nối thông giữa quận Gò Vấp và quận 12.

Bản tin liên quan

Ngày 2-1, Sở GTVT cho biết vừa thông qua phương án bảo đảm an toàn giao thông đường bộ và đường thủy trong khi thi công cầu thép An Phú Đông, nối quận Gò Vấp với quận 12, TP.HCM. 

Theo đó, trong thời gian thi công 180 ngày, các đơn vị phải bảo đảm lưu thông bình thường của các loại xe và người qua phà An Phú Đông, được dịch chuyển về phía hạ lưu. 


Các tuyến đường Nguyễn Thái Sơn, phía quận Gò Vấp và Vườn Lài, phía quận 12 phải được gia cố, bảo đảm cho lưu thông. Ảnh: L.Đức

Ở dưới sông Vàm Thuật phải lắp đặt hệ thống biển báo, phao tín hiệu hành giang và vào thời điểm xây dựng khoang thông thuyền phải có trạm điều tiết tàu, thuyền; các tổ cứu nạn, cứu hộ, phòng chống va trôi phải ứng trực 24/7.

Cầu thép An Phú Đông, thay cho phà hiện hữu sẽ dài 238 m, rộng 12,5 m cho hai làn xe ô tô và hai lề cho người đi bộ. Đồng thời xây dựng và cải tạo đường dẫn hai bên cầu dài 1.166 m, xây dựng hệ thống cống hộp có kích thước 3mx3m, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật...


Phà An Phú Đông vượt sông Vàm Thuật rộng khoảng 120 m, nối đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp với đường Vườn Lài, quận 12 chỉ dành cho người đi xe máy và đi bộ đã tồn tại hơn 20 năm nay. Ảnh: L.Đức

Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 79,5 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Vinh Ninh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, đến nay các đơn vị thi công đã tập kết vật tư, thiết bị ở hai đầu bến phà để thi công từ hai bờ ra giữa sông. Những ngày tới, sau khi có giấy phép từ Sở GTVT, việc thi công cầu thép An Phú Đông sẽ bắt đầu. Thời gian thi công là 180 ngày.

Việc sớm hoàn thành cầu thép này sẽ gỡ điểm nghẽn, ách tắc giao thông giữa quận Gò Vấp và quận 12.

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

BÌNH LUẬN

LÊ VĂN LUYỆN

Cầu xây xong rồi thì tôi sẽ không phải trả tiền ship cho 5km (35k) cho đoạn đường thực tế chưa đến 2km (15k) cho Grab nữa.

Qtien

k biết khi nào khởi công. Danhkhoireal.vn thông tin đến Quý 2/2020 mới làm. Quí 1/2021 mới xong. Không biết Danhkhoireal.vn lấy từ nguồn nào đây.

Tân

Theo giấy phép thi công số 70/GP-SGTVT ngày 06/1/2020 thi ngày 2/2/2020 sẽ khởi công đến ngày 1/8/2020 là hoàn thành nha mọi người.

tctru

Làm gì có vật tư tập kết tại đây. Mong chờ riết thấy hy vọng rồi thất vọng

Nguyễn Duy Thành

Hi vọng đây không phải là tin"Cá tháng tư"

Nguyễn Nam Toản

Dân chờ đã lâu, hy vọng cây cầu sớm hình thành kích thích giao thương giữa 2 Quận.

Nguyễn Phương Oanh

Nhờ nhà báo theo dõi vụ này kịp thông tin cho người dân mừng. 1 cây cầu nhỏ nhưng đem lại sự thuận tiện an toàn cho biết bao người. Chờ đợi mòn mỏi lắm rồi nhà báo ạ. Xin cảm ơn.

Nguyễn đức hùng

Cầu có 80 tỷ mà dân chờ đến mấy chục năm. Còn tham nhũng có vụ hàng trăm tỷ. Tích cực chống tham nhũng thu hồi ngân sách mà tái thiết đất nước, vừa sạch Đảng, vừa ích nước lại được lòng dân.

Nguyễn đức hùng

Có cái cầu trị giá chưa đến 80 tỷ mà dán chờ cả mấy chục năm. Vậy mà xét xử tham nhũng, vuh nào cũng hàng chục ngàn tỷ, nhỏ cũng vài trăm tỷ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM