Bắt đầu chạy ba tuyến xe buýt chuẩn chất lượng mới

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN
LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN
Thứ Sáu, ngày 1/12/2017 - 12:16

(PLO)- Chuẩn chất lượng mới hướng tới mục tiêu xe buýt ngày càng thân thiện, an toàn, văn minh, hiện đại, hấp dẫn người đi.

Sáng nay (1-12), Sở GTVT TP.HCM chính thức đưa ba tuyến xe buýt điểm chất lượng mới vào hoạt động.

Đó là các tuyến số 03 (Bến Thành - Thạnh Lộc), 18 (Bến Thành - chợ Hiệp Thành) và 33 (Bến xe An Sương - ĐH Quốc gia) do Hợp tác xã 19-5 khai thác.


Các đại biểu cắt băng mở ba tuyến xe buýt chuẩn chất lượng mới trong sáng nay (1-12).


Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (bên phải), chuẩn chất lượng mới nhằm hướng xe buýt tới mục tiêu: Ngày càng thân thiện, an toàn, văn minh, hiện đại và hấp dẫn người dân sử dụng đi lại nhiều hơn. 


Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP (bên phải), chúc mừng đơn vị, lái xe và tiếp viên tham gia tuyến xe buýt điểm và mong hình ảnh xe buýt sẽ ngày càng thay đổi, đẹp hơn trong mắt người dân TP.


Ông Nguyễn Văn Triệu, Giám đốc Hợp tác xã 19-5 cam kết quản lý, điều hành tốt các tuyến, chuyến xe buýt điểm. 


Các xe buýt điểm đợt này là xe mới, chạy bằng khí CNG, sàn thấp (hai bước từ dưới đất lên, thay cho loại ba bước) nên thuận lợi cho hành khách lên xuống.


Ở cửa lên xuống có niêm yết bảng giá vé lượt, vé tập, đường dây nóng, tên đơn vị khai thác...


Trong xe có kệ để báo cho hành khách đọc miễn phí.


Có búa thoát hiểm gắn bên thành xe...


Có bình chữa cháy và lái, phụ xe, tiếp viên được tập kỹ kỹ năng phản ứng khi có sự cố xảy ra để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho xe và hành khách.


Trên các xe đều gắn camera, hệ thống âm thanh kết nối tự động thông báo trạm, dừng nhà chờ cho khách chuẩn bị lên xuống.


Lái xe, tiếp viên phải luôn giữ gìn xe sạch sẽ từ trong ra ngoài thân xe, không để trong xe có mùi hôi thức ăn...


Lái xe, tiếp viên phải luôn ân cần, niềm nở, hướng dẫn và giúp đỡ hành khách.

Theo ông Trung, sau ba tháng thí điểm, mô hình này sẽ được mở rộng. Từ đó, Trung tâm và Sở GTVT sẽ hoàn chỉnh bộ tiêu chí về đánh giá chất lượng xe buýt, đơn vị khai thác trình cấp có thẩm quyền ban hành và sẽ trở thành tiêu chuẩn đánh giá lựa chọn, đấu thầu hoặc giao khai thác tuyến xe buýt cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trong thời gian tới...

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục