Ấn tượng với dải phân cách bằng lốp xe trên QL1

Giao thông

Ấn tượng với dải phân cách bằng lốp xe trên QL1

(PLO)-145 m dải phân cách và hộ lan đường bộ trên QL1 đoạn qua Bình Thuận được xây dựng bằng lốp xe ô tô để xử lý điểm đen TNGT.

Bản tin liên quan

Khoảng một tháng trở lại đây, nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông qua km 1590 QL1 thuộc địa phận xã Vĩnh Tân, Tuy Phong (Bình Thuận) khá ấn tượng khi nhìn thấy một số đoạn có dải phân cách và hộ lan đường bộ bằng lốp xe sơn hai màu đỏ, trắng.

Ngày 19-9, trao đổi với PLO, ông Bùi Duy Anh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, đây là công trình xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT do Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) IV làm chủ đầu tư. Toàn bộ chiều dài của công trình dọc QL1 đoạn này là 145 m, từ Km1590+750 tới Km1591+670,QL1. Tường xây dựng bằng lốp xe ô tô được xây dựng thay thế tường hộ lan bằng kim loại trước đây.

Theo ông Bùi Duy Anh, cấu tạo gồm các trụ lốp ô tô đồng nhất với nhau có đường kính từ 650-1.100 mm liên kết với nhau bằng vít, bên trong đổ đầy cát trước khi bịt đầu bằng tấm cao su. Tác dụng của bức tường bằng lốp xe ô tô này là làm giảm chấn. Ngoài ra cũng làm giảm thiểu bị trượt trong các trường hợp các phương tiện xe ô tô bị mất lái va chạm vào tường hộ lan lốp xe.

Ông Bùi Duy Anh cho biết, hiện vẫn đang hoàn thiện các hạng mục tiếp theo và công trình dự kiến hoàn thành trong tháng 9-2020.

Dưới đây là một số hình ảnh về dải phân cách và hộ lan bằng lốp ô tô tại Bình Thuận:
 


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Tâm Văn

Chưa đánh giá được hiệu quả đâu, cần có thời gian để chứng minh; tôi em rằng dưới tác dụng nhiệt độ cao của mùa khô Bình Thuận những cái lốp phế thải này sẽ không tồn tại được lâu ( co lại và nhăn nhúm chảy nhựa)

HK

Bạn vừa có... Sáng chế biến cao su thành nhựa: ". Tôi em rằng dưới tác dụng nhiệt độ cao... Những cái lốp phế thải này sẽ... Chảy nhựa)

diennguyenhung

Cả nước nên làm lan can bằng lốp xe kiểu này,vừa đẹp vừa an toàn,

Lê Công Dân

Một sáng kiến hay vừa tiết kiệm, an toàn và góp phần bảo vệ môi trường nên phát huy

toanvuthien

Quá tốt. Khó khăn là kiếm đủ lốp xe cũ để xếp vào.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM