23% hành khách bỏ phương tiện cá nhân để đi BRT

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 12/9/2017 - 00:50

(PL)- Ngày 11-9, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đã có báo cáo kết quả vận hành tuyến BRT Yên Nghĩa - Kim Mã sau tám tháng hoạt động.

Báo cáo cho thấy BRT Yên Nghĩa - Kim Mã hấp dẫn hành khách hơn nhưng tình trạng lấn đường riêng cho BRT đang có xu hướng gia tăng.

Theo báo cáo, sau tám tháng hoạt động BRT Yên Nghĩa - Kim Mã đã có 23% hành khách bỏ phương tiện cá nhân để đi BRT. BRT cũng đã thực hiện trên 82.400 lượt xe, vận chuyển trên 3,2 triệu lượt khách, bình quân vận chuyển 13.000 hành khách/ngày. Đặc biệt, giờ cao điểm các xe BRT có dấu hiệu quá tải.

“Tuy nhiên, tình trạng các phương tiện đi lấn vào làn đường BRT có xu hướng tăng gây nhiều khó khăn cho hoạt động của tuyến BRT” - báo cáo đánh giá.

Theo đó, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đề nghị Công an TP, Thanh tra GTVT tiếp tục duy trì kiểm traxử lý các phương tiện vi phạm trên hành lang BRT.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục