1,000 công nhân về quê ăn Tết trên chuyến xe nghĩa tình

NGUYỄN THẮNG
NGUYỄN THẮNG
Thứ Sáu, ngày 9/2/2018 - 09:59

(PLO)- Nhằm hỗ trợ những công nhân làm ăn xa xứ được hưởng một cái Tết trọn vẹn bên gia đình, sáng 9-2, Chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân” đã đưa hơn 1.000 công nhân về quê trong dịp Tết Mậu Tuất.

Hơn 6 giờ sáng 9-2, hàng trăm công nhân có mặt tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP để đăng ký nhận vé xe về quê ăn Tết.


Các công nhân đăng ký nhận vé.

Chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân” do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tổ chức với mục đích “giúp đỡ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được đoàn tụ bên gia đình”, nâng cao tình tương thân tương ái. Các công nhân được tặng vé đợt này chủ yếu có quê tại khu vực miền Trung như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Thanh Hóa... là những nơi phải chịu nhiều tổn thất do bão lũ năm vừa qua. Ngoài tặng vé, các công nhân còn được nhận một phần quà mỗi người.


Các công nhân có mặt tại sân Nhà văn hóa Thanh Niên TP từ rất sớm.

Chị Nguyễn Thu Trang (quê Bình Định) chia sẻ: “Hơn năm năm, từ khi lấy chồng và lập nghiệp trong này tôi chưa về quê vì tốn kém khá nhiều. Hơn nữa vào những ngày Tết, việc kiếm tấm vé về quê là hết sức khó khăn. Nhờ có chương trình, năm nay gia đình tôi được về quê ăn Tết, có lẽ đây như là mơ”.


7 giờ sáng, các công nhân bắt đầu di chuyển ra xe.

Đến hơn 7 giờ sáng, hàng trăm công nhân bắt đầu di chuyển ra xe, gương mặt ai cũng ngời niềm vui. “Chúng tôi rất hạnh phúc. Rất cám ơn ban tổ chức đã nghĩ đến anh chị em công nhân chúng tôi’ - anh Trần Việt Bách, công nhân Khu công nghiệp Tân Thuận, quận 7, bày tỏ.


 Những gương mặt rạng rỡ khi chuẩn bị bước lên xe về quê.


Qua 10 năm hoạt động, Chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân” đã tạo điều kiện  cho hơn 10.000 công nhân được sum họp bên gia đình dịp Tết cổ truyền.

NGUYỄN THẮNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục