Giao chuyên gia đánh giá thiết kế sân bay Long Thành

TN (Theo chinhphu.vn)
TN (Theo chinhphu.vn)
Thứ Ba, ngày 14/3/2017 - 04:20

(PL)- Sáng 13-3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại cuộc họp, Bộ GTVT đã báo cáo kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc. Tiếp đó, các thành viên rà soát, cho ý kiến về từng phương án dự thi. 

Theo đó, cả chín phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành đều đã được báo cáo, trong đó tập trung ba phương án vào “chung kết” dựa trên đánh giá của hội đồng đánh giá xếp hạng do bộ trưởng Bộ GTVT làm chủ tịch. Đó là phương án ý tưởng thiết kế nhà ga có hình dạng cây dừa nước; bông sen cách điệu và phương án sử dụng vật liệu tre.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đây là công trình quan trọng quốc gia, đầu tư lớn từ nguồn vốn ngân sách, đồng thời có ý nghĩa đặc biệt trong việc thể hiện giá trị văn hóa truyền thống cũng như hình ảnh của một đất nước Việt Nam hiếu khách, phát triển đến với bạn bè quốc tế. 

Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, thành lập ngay một tổ tư vấn gồm những chuyên gia giỏi nhất để thảo luận thật kỹ dựa trên các tiêu chí, cơ sở khoa học, từ đó chọn ra phương án tối ưu nhất trong điều kiện hiện nay của Việt Nam.

“Trong vòng 10 ngày, tổ tư vấn này có báo cáo chi tiết về quá trình thảo luận, cũng như đề xuất phương án tối ưu nhất. Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ có lựa chọn cuối cùng” - Phó Thủ tướng yêu cầu.

TN (Theo chinhphu.vn)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục