Giải thưởng đặc biệt cho ekip đường hầm tuyến metro số 1

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Bảy, ngày 12/6/2021 - 15:01

(PLO)- Hiệp hội Xây dựng Nhật Bản đã trao một giải thưởng đặc biệt cho ekip thực hiện đường hầm tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Giải thưởng được Hiệp hội Xây dựng Nhật Bản trao cho Liên danh nhà thầu Shimizu–Maeda, đơn vị thi công đường hầm tàu điện ngầm đầu tiên tại Việt Nam.
Hạng mục đường hầm này thuộc Gói thầu số CP1b (xây hầm ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son với chiều dài 1,75 km, thuộc tuyến metro số 1.)


Hiệp hội Xây dựng Nhật Bản trao giải thưởng cho Liên danh nhà thầu Shimizu–Maeda với thành tích xây dựng hầm tàu điện ngầm đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: MAUR.

Giải thưởng này dành cho những dự án có đóng góp đáng kể vào sự phát triển công nghệ xây dựng và công cuộc phát triển xã hội.
Đây là giải thưởng được trao lần thứ hai cho Việt Nam, sau giải thưởng dành cho dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Cảng quốc tế Lạch Huyện vào năm 2020.


Máy đào TBM được Liên danh nhà thầu Shimizu–Maeda áp dụng khi thực hiện dự án. Ảnh: MAUR.

Tuyến metro số 1 là công trình sử dụng công nghệ tiên tiến, được áp dụng đối với những công trình có nền đất yếu. Công trình trên đã góp phần nâng cao năng lực của các kỹ sư tại Việt Nam.
Gói thầu CP1b được đánh giá cao vì công trình đã được hoàn thành an toàn, giải quyết được các vấn đề như môi trường đất yếu lún bề mặt, đất bão hòa nước, phương pháp đưa máy khoan vào đường hầm đến nhà ga…
Đồng thời, hướng dẫn và đào tạo cho kỹ sư Việt Nam các phương pháp kỹ thuật khoan đào, cùng họ khắc phục và giải quyết những vấn đề khó khăn. Từ đó, năng lực kỹ thuật của kỹ sư Việt Nam cũng đã được nâng cao.

ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Hàng trăm đơn vị máu tiếp sức giữa tâm dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Hơn 300 cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên... đã cùng tham gia hiến máu nhằm góp máu cho nhu cầu sử dụng trong cấp cứu, điều  trị, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục