Giải cơn ‘khát’ vốn cho môi trường TP.HCM

T.Linh
T.Linh
Thứ Sáu, ngày 19/1/2018 - 16:48

(PLO)- Gói tài chính 450 triệu euro tương đương khoảng 12.500 tỉ đồng dành cho lĩnh vực bảo vệ môi trường tại TP.HCM vừa được ký kết giữa Công ty CP Đầu tư Địa ốc Ðất Vàng  - Tập đoàn CMI (Vương quốc Bỉ) và Công ty DCA.

Theo đó Công ty Đất Vàng (Golden Land), Tập đoàn CMI, Công ty DCA sẽ thành lập liên danh và đồng hành cùng thành phố để hoàn thành các mục tiêu, cụ thể.

Ðến năm 2020, cơ bản thực hiện các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai, chuyển giao và áp dụng công nghệ mới, công nghệ sạch, sử dụng năng lượng tái tạo, nhằm giảm phát thải khí nhà kính.

Ðến năm 2050, TP sẽ chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ, khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, có hiệu quả tài nguyên, bảo đảm chất lượng môi trường sống và cân bằng sinh thái.

Được biết Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đất Vàng (Golden Land) đã và đang hợp tác triển khai một số dự án với các đối tác chiến lược như: Tổng công ty Xây dựng Số 1 - CC1, Tập đoàn Jasmine của Israel, Sing-Việt Malaysia… 

CMI là tập đoàn quốc tế, có lịch sử hình thành và phát triển trên 200 năm. CMI hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Môi trường, công nghiệp, năng lượng, dịch vụ. Tại Việt Nam, CMI đã hoạt động trên 12 năm và đã thực hiện tại TP.HCM là Nhà máy xử lý nước Bình Hưng Hòa.

TP.HCM đang có nhu cầu vốn rất lớn để đầu tư hàng loạt dự án phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi, môi trường. Ngoài nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ, chính quyền TP.HCM đang tăng cường kêu gọi thêm nguồn vốn tư nhân cho các dự án cấp bách. 

Về môi trường và thủy lợi, hàng loạt dự án chống ngập úng, xử lý nước thải, xử lý rác thải, cải thiện môi trường các tuyến kênh chính nội thành cũng đang trong giai đoạn triển khai và kêu gọi đầu tư.

Theo một lãnh đạo TP.HCM cho biết tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển của TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020 ước khoảng 850.000 tỉ đồng, trong đó khả năng ngân sách TP chỉ đáp ứng được khoảng 20%.

T.Linh

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Gặp lại Croatia, Harry Kane và Stone không bao giờ quên khoảnh khắc này

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Khi Anh đang hừng hực khí thế sau bàn thắng sớm thì Harry Kane có cơ hội ngàn vàng. Tương tự như thế lúc Anh và Croatia đang hoà 1-1 thì Stone cũng có cơ hội vàng. Thế nhưng... Phải bước vào hiệp phụ và tất cả như cơn ác mộng với tuyển Anh. Đêm nay họ rất muốn phục hận.

27 năm cho giấc mộng gây sốc châu Âu

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Loạt trận mở màn bảng C sẽ tiếp tục với cặp đấu đầy hứa hẹn giữa hai đội tuyển Áo và Bắc Macedonia, trận đấu sẽ diễn ra tại sân Bucharest vào đêm Chủ nhật ngày 13-6 (VTV6 trực tiếp 23 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục