Gần 5 tỉ đồng trao cho 'Gia đình tiết kiệm điện năm 2018'

Đô thị

Gần 5 tỉ đồng trao cho 'Gia đình tiết kiệm điện năm 2018'

(PLO)- Dựa vào tiêu chí đánh giá, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) sẽ trao gần 5 tỉ đồng cho các gia đình tiết kiệm điện.

Bản tin liên quan

Theo đó, EVN HCMC cho biết tiêu chí đánh giá như sau: Các hộ gia đình sử dụng điện liên tục cho mục đích sinh hoạt, không thay đổi về mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện, tỉ lệ sử dụng điện, định mức sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thời gian từ ngày 1-12-2016 đến hết ngày 30-11-2018.


Nhiều gia đình sử dụng pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện năm 2018" sẽ không có gì thay đổi so với năm 2017, vì đây là chương trình thực hiện theo giai đoạn từ năm 2016 đến 2020 với tổng giải thưởng là 16.128 giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng là 4,93 tỉ đồng. Trong đó có 15.648 hộ được công nhận gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận, huyện và 480 hộ được công nhận gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố.

Đối với gia đình tiết kiệm điện cấp quận, huyện được đánh giá qua các tiêu chí như: 

Thực hiện tiết kiệm điện đạt kết quả cao nhất bằng cách xét tỉ lệ tiết kiệm điện, tổng điện năng tiêu thụ 12 tháng của năm thực hiện so với cùng kỳ năm liền kề trước đó không thấp hơn 10%. Đối với các hộ đã được công nhận Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu trong năm trước thì tiếp tục phát huy và phấn đấu tiết kiệm so với cùng kỳ tối thiểu 5%.

Đối với gia đình tiết kiệm điện cấp thành phố:

Thực hiện tiết kiệm điện đạt kết quả cao nhất bằng cách xét tỉ lệ tiết kiệm điện, tổng điện năng tiêu thụ 12 tháng của năm thực hiện so với cùng kỳ năm liền kề trước đó không thấp hơn 10%.

Ưu tiên các hộ gia đình có những giải pháp, áp dụng công nghệ mới thực hành tiết kiệm điện thiết thực.

Phương pháp bình chọn như sau:

Bình xét khen thưởng các hộ gia đình có tỉ lệ tiết kiệm điện cao nhất (xét theo danh sách từ cao đến thấp) nhưng phải đảm bảo tiết kiệm theo tiêu chí trên.

Từng quận, huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá để thẩm định kết quả thực tế trước khi quyết định xét tặng thưởng.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM