Gần 1 năm dự thảo vẫn chưa xong quyết định tách thửa

VIỆT HOA
VIỆT HOA
Thứ Hai, ngày 7/8/2017 - 18:52

(PLO)- TP.HCM vẫn chưa có ý kiến chính thức về dự thảo thay thế Quyết định 33/2014.

Gần một năm nay, dự thảo thay thế quyết định 33/2014 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa tại TP.HCM đã được Sở TNMT soạn thảo, nhiều lần lấy ý kiến các sở ngành, quận huyện và trình UBND TP. Tuy nhiên, UBND TP.HCM đến nay vẫn chưa được thông qua.


Khu nhà ở của Công ty địa ốc Vạn Xuân Đất Việt hình thành theo quyết định 33 tại đường số 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngoài hạ tầng hoàn chỉnh thì dù quyết định 33 không quy định nhưng trong khu nhà ở này vừa có công viên mi ni, khu vui chơi cho trẻ em và nhiều cây xanh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân. Ảnh VIỆT HOA

Trong lần dự thảo mới nhất vào cuối tháng 7 được trình TP với nhiều điểm mới hơn so với trước đó. Điểm mới đáng chú ý, địa bàn TP được phân chia thành hai khu vực làm cơ sở quy định diện tích tối thiểu để tách thửa thay vì ba khu vực như trước đó. Cụ thể:

Theo đó, khu vực 1 gồm quận 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú. Đất ở tại khu vực 1 muốn tách thửa phải đảm bảo thửa đất tách ra có diện tích tối thiểu 50 m2 (đối với thửa đất chưa có nhà) và tối thiểu 45 m2 với thửa đất có nhà hiện hữu.

Khu vực 2 gồm các quận, huyện còn lại. Diện tích nhỏ nhất của thửa đất ở tách ra là 80 m2 (đất trống) và 50 m2 (đất có nhà hiện hữu). Diện tích tối thiểu được tính sau khi đã trừ đi lộ giới.

Đây là nội dung lần đầu tiên được đưa vào các dự thảo thay thế QĐ 33 sau khi có góp ý của các quận, huyện. Tại QĐ 33, địa bàn TP phân chia làm ba khu vực có các diện tích tối thiểu khi tách thửa khác nhau. Trong đó, khu vực 3 gồm các huyện ngoại thành và diện tích tối thiểu của thửa đất tách ra lớn hơn tại tờ trình này (120 m2 đối với đất trống, 80 m2 đối với đất có nhà). Còn theo dự thảo này thì khu vực 3 được gộp vào khu vực 2.

Hiện UBND TP.HCM vẫn đang trong quá trình xem xét tờ trình của Sở TNMT và chưa có ý kiến chính thức về quyết định này. 

VIỆT HOA

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 15-6

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 15-6: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thêm 14 ngày; Bệnh viện K Tân Triều dỡ phong tỏa sau 1 tháng cách ly; Cô gái khai báo một đường, cơ quan chức năng dò ra một nẻo,...

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng Nepal 2.000 bộ kit thử COVID-19

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Sáng 14-6, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), cùng các chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đã thay mặt tăng ni, Phật tử VN trao quà ủng hộ nhân dân Nepal phòng chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục