FLC đề nghị tài trợ hệ thống đèn đêm sân bay Côn Đảo

P.ĐIỀN
P.ĐIỀN
Thứ Hai, ngày 6/7/2020 - 12:09

(PLO)- Do chưa có hệ thống đèn chiếu dẫn ban đêm nên sân bay Côn Đảo hiện chỉ hoạt động 12/24 giờ.

Tập đoàn FLC vừa gửi công văn đến Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không-CTCP (ACV) đề nghị tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng hàng không Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo FLC, do chưa có hệ thống đèn chiếu dẫn ban đêm nên sân bay Côn Đảo hiện chỉ hoạt động 12/24 giờ. Cùng đó, đường băng tại sân bay này hiện chỉ tiếp nhận các loại máy bay ATR-72 và tương đương, do đó số lượng chuyến bay đến Côn Đảo khá hạn chế, trong khi lượng khách đến du lịch Côn Đảo đang tăng nhanh.

FLC cho biết đề xuất này nằm trong hoạt động nghiên cứu, xúc tiến đầu tư dài hạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương được mệnh danh là thủ phủ du lịch của cả nước. Theo đó, nếu được chấp thuận chủ trương và các đề xuất liên quan đến công tác đầu tư hệ thống đèn đêm, FLC sẽ đầu tư hoàn thiện hệ thống để đưa vào khai thác trong năm 2020.

Phía Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng đã nghiên cứu và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch đưa vào khai thác dòng máy bay hiện đại, có cấu hình 110-120 ghế, dự kiến bay tới sân bay Côn Đảo từ ngày 1-8-2020.

Sau khi đường bay mới của Bamboo Airways đưa vào khai thác, du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm lựa chọn cho hành trình kết nối Côn Đảo, cùng nhiều lựa chọn vé bay và dịch vụ hợp lý, chất lượng.

Trước đó, Hãng hàng không Vietjet đã có đề xuất khai thác đường bay đến Côn Đảo bằng máy bay A319

Sân bay Côn Đảo theo tiêu chuẩn dân dụng cấp 3C, chỉ khai thác được các loại máy bay ATR-72 và tương đương, nhà ga có thể đón 400.000 hành khách mỗi năm.

 

 

P.ĐIỀN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục