FLC đề nghị tài trợ hệ thống đèn đêm sân bay Côn Đảo

Đô thị

FLC đề nghị tài trợ hệ thống đèn đêm sân bay Côn Đảo

(PLO)- Do chưa có hệ thống đèn chiếu dẫn ban đêm nên sân bay Côn Đảo hiện chỉ hoạt động 12/24 giờ.

Bản tin liên quan

Tập đoàn FLC vừa gửi công văn đến Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không-CTCP (ACV) đề nghị tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng hàng không Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo FLC, do chưa có hệ thống đèn chiếu dẫn ban đêm nên sân bay Côn Đảo hiện chỉ hoạt động 12/24 giờ. Cùng đó, đường băng tại sân bay này hiện chỉ tiếp nhận các loại máy bay ATR-72 và tương đương, do đó số lượng chuyến bay đến Côn Đảo khá hạn chế, trong khi lượng khách đến du lịch Côn Đảo đang tăng nhanh.

FLC cho biết đề xuất này nằm trong hoạt động nghiên cứu, xúc tiến đầu tư dài hạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương được mệnh danh là thủ phủ du lịch của cả nước. Theo đó, nếu được chấp thuận chủ trương và các đề xuất liên quan đến công tác đầu tư hệ thống đèn đêm, FLC sẽ đầu tư hoàn thiện hệ thống để đưa vào khai thác trong năm 2020.

Phía Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng đã nghiên cứu và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch đưa vào khai thác dòng máy bay hiện đại, có cấu hình 110-120 ghế, dự kiến bay tới sân bay Côn Đảo từ ngày 1-8-2020.

Sau khi đường bay mới của Bamboo Airways đưa vào khai thác, du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm lựa chọn cho hành trình kết nối Côn Đảo, cùng nhiều lựa chọn vé bay và dịch vụ hợp lý, chất lượng.

Trước đó, Hãng hàng không Vietjet đã có đề xuất khai thác đường bay đến Côn Đảo bằng máy bay A319

Sân bay Côn Đảo theo tiêu chuẩn dân dụng cấp 3C, chỉ khai thác được các loại máy bay ATR-72 và tương đương, nhà ga có thể đón 400.000 hành khách mỗi năm.

 

 

P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM