EVNHCMC khẩn trương cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến xây mới

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Chủ Nhật, ngày 18/7/2021 - 07:20

(PLO)- Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã nhanh chóng triển khai cấp điện cho các công trường xây dựng 2 bệnh viện dã chiến với quy mô lớn tại quận 7 và huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngay khi nhận thông tin từ cơ quan chức năng về việc xây dựng mới Bệnh viện dã chiến tại khu đô thị mới phía Nam TP thuộc địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Công ty Điện lực Bình Chánh đã triển khai khảo sát, thiết kế và thi công phương án cấp điện ưu tiên cho công trình xây dựng bệnh viện.

Ngày 13-7, vừa nhận bàn giao mặt bằng, 15 cán bộ công nhân Công ty Điện lực Bình Chánh đã kết hợp đội thi công điện nóng (live-line) của Công ty Dịch vụ Điện lực TP.HCM hoàn thành ngay trong ngày việc lắp đặt trạm biến áp lưu động 560kVA. Đồng thời, tiến hành kéo dây, đấu nối đến tủ điện tổng của công trình để phục vụ công tác xây dựng.


Công ty Điện lực Tân Thuận lắp đặt máy phát điện 250kVA để làm nguồn dự phòng cho bệnh viện dã chiến quận 7.

Trong những ngày tới đây, công ty tiếp tục theo sát tiến độ xây dựng bệnh viện, để lắp đặt thêm máy phát dự phòng 500kVA khi bệnh viện được đưa vào hoạt động. Từ đó, đảm bảo bệnh viện được cấp điện ưu tiên từ hai nguồn điện lưới trung thế và nguồn máy phát dự phòng.

Tương tự, Bệnh viện dã chiến quận 7 đang được khẩn trương xây dựng trên đất trống tại đường Đào Trí, quận 7. Ngày 9-7, Công ty Điện lực Tân Thuận đã thực hiện cấp điện từ trạm biến áp hiện hữu 3200kVA thuộc tuyến dây 22kV Phú Mỹ cho công trường xây dựng.

Ngày 15-7, sau khi nhận mặt bằng đặt trạm, Công ty Điện lực Tân Thuận đã triển khai phương án đấu nối với tuyến dây Bờ Băng và lắp đặt máy phát điện 250kVA để làm nguồn dự phòng. Phương án cấp điện ưu tiên được hoàn tất và bàn giao ngay trong ngày cho Ban quản lý dự án Bệnh viện dã chiến quận 7.


Công ty Điện lực Bình Chánh lắp đặt trạm biến áp lưu động 560 kVA cho bệnh viện dã chiến Bình Hưng

Bệnh viện dã chiến quận 7 và Bệnh viện dã chiến Bình Hưng là những bệnh viện được xây dựng mới hoàn toàn, với quy mô dự kiến lên đến 6.000 giường, được TP gấp rút triển khai để đáp ứng nhu cầu chữa trị bệnh dịch COVID-19.

Công ty Điện lực Bình Chánh và Công ty Điện lực Tân Thuận đã hoàn thành vượt tiến độ các phương án cấp điện ưu tiên, đảm bảo cung cấp điện kịp thời, đầy đủ và liên tục cho 2 bệnh viện. Từ đó,  phục vụ cho công tác xây dựng và cả giai đoạn đưa vào hoạt động chính thức.

Theo thống kê, hiện tại Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đang cung cấp điện ưu tiên cho 15 bệnh viện dã chiến và 301 bệnh viện, cơ sở y tế và cơ sở cách ly phòng dịch COVID-19. Các bệnh viện, cơ sở y tế đều được cấp điện ưu tiên và được miễn, giảm tiền điện theo chủ trương của Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Djokovic: “Ếch chết tại miệng!”

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Khoe thông báo được miễn trừ y tế giữa lúc hàng triệu người dân Úc bị buộc tiêm vaccine khiến Novak Djokovic trở thành cái gai trong chiến dịch tiêm vaccine của nước Úc.

Biển số xe gắn mã QR, quốc kỳ: Nên hay không?

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Theo Cục CSGT, các phương án nghiên cứu mẫu biển số ô tô mới có gắn mã QR, in ảnh quốc kỳ và ký hiệu năm sản xuất xe đang trong giai đoạn nghiên cứu để chuẩn hóa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục