EVNHCMC đảm bảo cung cấp đủ điện trong dịp lễ 30-4, 1-5

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 27/4/2021 - 18:32

(PLO)- Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cho biết đơn vị nỗ lực đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó tổng giám đốc EVNHCMC cho biết để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ người dân trong dịp lễ 30-4 và 1-5, EVNHCMC đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 30-4 đến hết 24 giờ ngày 3-5, các đơn vị trực thuộc không thực hiện công tác trên lưới điện, làm mất điện của khách hàng, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.


EVNHCMC chỉ đạo các đơn vị đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ. Ảnh: ĐT.

Đồng thời, các Công ty Điện lực khu vực, Công ty Lưới điện cao thế lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày nói trên và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn TP. Song song, tổ chức diễn tập đối với những nơi tổ chức lễ hội, nơi vui chơi tập trung đông người (có lập biên bản diễn tập), phương án diễn tập và gửi về Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM.

Các đơn vị trực thuộc cần tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày lễ 30-4 và 1-5. Các đơn vị trên cần lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày lễ này, từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5.

Song song đó, các đơn vị phải chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện. Các đơn vị cần tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hàng lang tuyến dây.

Các đơn vị cần thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng lễ 30-4 và 1-5.

Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tổng công ty về phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, EVNHCMC còn yêu cầu các đơn vị thường xuyên liên hệ với bộ phận tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng năm 2021 tại TP.HCM. Trên cơ sở đó, kịp thời nắm bắt thông tin khi có thay đổi về chương trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm này để có những phương án cấp điện ưu tiên.

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục