EVNGENCO 3: Vượt khó trong mùa dịch, đảm bảo sản xuất điện

T.NGUYÊN
T.NGUYÊN
Thứ Năm, ngày 15/7/2021 - 18:15

(PLO)- 6 tháng đầu năm 2021, các nhà máy điện của EVNGENCO 3 đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong điều kiện ảnh hưởng dịch COVID-19.

6 tháng đầu năm 2021, các nhà máy điện của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong điều kiện khó khăn chung bởi ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trước khó khăn của dịch bệnh COVID-19 làm cho phụ tải hệ thống điện tăng trưởng thấp. Bên cạnh đó, việc ưu tiên cho các nhà máy thủy điện phía Bắc phát điện khi xả nước đổ ải vụ mùa Đông Xuân 2020 – 2021... đã làm cho công suất huy động của các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 có phần hạn chế.

Thêm vào đó, ở khu vực Tây Nguyên lưu lượng nước về thấp và các nhà máy ưu tiên cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt vùng hạ du nên sản lượng điện ba tháng gần đây của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp khá thấp. Thời gian dự phòng của các tổ máy thuộc nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, Mông Dương 1 kéo dài vì vậy sản lượng phát không cao.

CBCNV EVNGENCO 3 sản xuất điện an toàn, liên tục trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Bằng những nỗ lực vượt khó, sự chuẩn bị sẵn sàng cao của các nhà máy để đáp ứng tốt khi được huy động. Từ nhà máy luôn đầy đủ nhiên liệu, nguyên vật liệu, sửa chữa khắc phục sớm các bất thường đảm bảo không phải ngừng máy và giảm thiểu sự cố, triển khai giải pháp quản lý điều hành sản xuất phù hợp tình hình dịch bệnh ở mỗi địa phương. Đặc biệt, đơn vị còn đảm bảo an toàn, sức khỏe phòng dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viêntham gia sản xuất trong các đợt dịch bùng phát. Nhờ đó, các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 trong 6 tháng đầu năm 2021 đã phát được tổng sản lượng là 15,97 tỉ kWh, tương đương 48,8% kế hoạch năm.

Song song đó, vấn đề bảo vệ môi trường, tiêu thụ tro, xỉ tại các nhà máy điện thuộc EVNGENCO3 luôn được chú trọng, thông số môi trường được kiểm soát tốt và đảm bảo các tiêu chuẩn cho phép. Các thông tin được công khai minh bạch, dữ liệu, hình ảnh và thông số quan trắc môi trường luôn được giám sát liên tục; các nhà máy được các đoàn kiểm tra giám sát đánh giá là xanh, sạch, đẹp.

Ghi nhận trong 6 tháng đầu năm, khối lượng tro, xỉ tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiêu thụ đạt trên 55% lượng phát sinh, lũy kế năm 2021 đạt 58% và lượng tro, xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình được tiêu thụ toàn bộ.

Bên cạnh đó, hoạt động cắm trại tập trung đã được EVNGENCO3 triển khai quyết liệt tại các nhà máy để vừa đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục vừa nâng cao sức khỏe cho người lao động trong các đợt  dịch bệnh bùng phát ở các địa phương.

Hàng ngàn lượt cán bộ, người lao động tại các nhà máy thuộc EVNGENCO 3 như: Nhiệt điện Phú Mỹ, Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình, Nhà máy Thủy điện Sê San 3A và Công ty EPS... thực hiện lệnh cắm trại tập trung, ăn nghỉ, sinh hoạt sau giờ làm việc trong nhà máy. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 để tầm soát dịch bệnh.

Hoạt động ủng hộ phòng, chống COVID-19 được EVNGENCO 3 triển khai sôi nổi.

EVNGENCO 3 đã phối hợp với công đoàn tổ chức tặng quà, mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, thể thao và thăm hỏi, động viên người lao động yên tâm công tác. Chính sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo và tinh thần đoàn kết gắn bó của mỗi CBCNV đã giúp EVNGENCO 3 cùng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mặc dù cả nước đã có nhiều giải pháp để kiểm soát nhưng dự báo tình hình dịch bệnh COVID-19 trong các tháng còn lại của năm 2021 vẫn diễn biến phức tạp và đây vẫn là thách thức chung cho ngành điện và EVNGENCO 3. Tổng Công ty luôn quyết tâm, phấn đấu vượt trên khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia với mục tiêu kế hoạch năm 2021 là 32,7 tỉ kWh. Đồng thời chăm lo tốt đời sống, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Một tin đáng phấn khởi được đánh dấu trong nửa đầu năm 2021 đối với các cổ đông của PGV là việc EVNGENCO 3 đã được biểu quyết thông qua phương án chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ là 10%, (trong đó 5% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra trong tháng 5-2021. Đây là sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo, cùng toàn thể CBCNV EVNGENCO3 trong điều kiện khó khăn của nền kinh tế, sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 trong khoảng hai năm nay.

Đồng thời, EVNGENCO 3 đã được cổ đông nhất trí sẽ chuyển giao dịch cổ phiếu PGV từ sàn UPCOM sang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Kỳ vọng với sự thay đổi này tiếp tục mang lại những chuyển biến tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

 

T.NGUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục