Duyệt nhiệm vụ thi tuyển thiết kế quy hoạch Công viên 23-9

Đô thị
(PL)- UBND TP.HCM đã duyệt nhiệm vụ thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu vực Công viên 23-9 (quận 1).

Theo đó, quy hoạch tổng mặt bằng đảm bảo tính chất chung của công viên công cộng; gắn kết hài hòa với không gian đô thị lân cận, đặc biệt là không gian khu vực chợ Bến Thành, khu phố Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão.

Hệ thống giao thông liên kết với khu vực hợp lý, các lối tiếp cận khu vực hầm ngầm để xe và bến xe buýt ngầm phù hợp. Không gian tổng quan được tổ chức sáng tạo, linh hoạt, vừa đảm bảo chất lượng sống cao của khu vực trung tâm, vừa tạo sự hài hòa, chuyển tiếp từ không gian động của khu vực bến, bãi đậu xe, nhà ga trung tâm đến không gian công viên để không ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Hạ tầng kỹ thuật cần đề xuất giải pháp xử lý thoát nước mặt công viên và khu vực lân cận; giải pháp thông thoáng, chiếu sáng tầng ngầm; giải pháp kỹ thuật tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, giải pháp kỹ thuật trồng cây xanh cây cao, tán rộng trong công viên, trên nền tầng ngầm thương mại.

Phương án thiết kế cần tổ chức phân khu chức năng hợp lý, tổ chức giao thông khoa học, tạo được các không gian công cộng, công trình kiến trúc điểm nhấn có giá trị, đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa-du lịch của người dân TP và du khách; hoàn chỉnh các giải pháp thiết kế tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

KIÊN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM