Đường phố Hà Nội sau 30 ngày dẹp vỉa hè

Đô thị

Đường phố Hà Nội sau 30 ngày dẹp vỉa hè

(PLO)- Sau 30 ngày bắt đầu chiến dịch "dẹp loạn" vỉa hè, nhiều tuyến phố Hà Nội đã thông thoáng hơn trông thấy. Tuy nhiên, nhiều tuyến vẫn còn khá lộn nhộn và nhếch nhác.

Bản tin liên quan


Ngày 10-3, Hà Nội phát động chiến dịch "dẹp loạn" vỉa hè trên toàn địa bàn TP. Chính quyền các quận, huyện nhanh chóng ra quân lập lại trật tự vỉa hè. Chiến dịch nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân.


Thời điểm hiện tại, đã tròn một tháng kể từ ngày thực hiện chiến dịch. Nhiều tuyến phố do được "trả lại" vỉa hè đã trở nên thông thoáng rõ rệt.


Điều này có thể thấy rõ tại nhiều tuyến phố thuộc khu Phố Cổ. Do đây là nơi có lượng khách du lịch rất đông, chính quyền quận Hoàn Kiếm thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra nên việc chấp hành của người dân khá nghiêm túc.


Tuy nhiên, tại một số tuyến phố, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh vẫn còn. Người đi bộ vẫn bị "tranh" mất vỉa hè của mình.


Sau khi bị phá bậc tam cấp, nhiều chủ nhà đã tự giác xây bậc thụt vào bên trong, vừa đảm bảo mĩ quan, vừa không lấn chiếm vỉa hè.


Một số không xây lại bậc tam cấp thì tự chế các dụng cụ để dắt xe vào nhà. Trong ảnh là một hộ dân đóng các ván gỗ để tạo lối lên xuống cho xe.


Một số thì thuê thợ thiết kế các bậc bằng sắt


Thậm chí nhiều người cẩn thận dùng cả khóa để đề phòng trộm cắp.


Nhiều căn nhà sau khi bị phá tam cấp đã cao hơn mặt đường tới cả mét


Nhiều hộ chỉ dùng các bao cát hoặc đất tạm thời làm lối lên xuống. Hình ảnh này khiến các tuyến phố khá nhếch nhác.Nhiều hộ còn chưa xây lại phần diện tích bị đập phá, khiến phần phía trước căn nhà như một bãi công trường.


Gạch đá lổm nhổm, phần bị đập cao tới vài chục cm


Một số hộ khác thì xây các bậc tạm bợ để lấy chỗ lên xuống

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM