Đường Nguyễn Xí: Dân bày hàng bán ngay rào chắn công trình

Đô thị

Đường Nguyễn Xí: Dân bày hàng bán ngay rào chắn công trình

(PLO)- Rào chắn xây dựng đường nối từ ngã ba Nơ Trang Long – Nguyễn Xí trở nên nhếch nhác bởi nhiều hộ dân ngang nhiên bày hàng ra bán ngay tại khu vực này.

Bản tin liên quan

Ghi nhận của PV PLO, tại một đoạn trên đường Nguyễn Xí (phường 13, quận Bình Thạnh) dài khoảng 1 km là cảnh buôn bán chen chúc, hỗn độn dưới lòng đường.

Người bán bày hàng ngay dưới lòng đường, người mua thì vô tư đậu xe để mua hàng. Do đó, đoạn đường này kẹt xe liên tục kể cả giờ thấp điểm lẫn cao điểm.

Điều đáng nói, họ bày hàng ra bán dưới và trong rào chắn một công trình, thậm chí rào chắn công trình trở thành biển dán quảng cáo khiến khu vực công trình càng trở nên nhếch nhác.

Theo tìm hiểu của PV, rào chắn này phục vụ công trình xây dựng đường nối từ ngã ba Nơ Trang Long – Nguyễn Xí vào đường trục khu dân cư Bình Hòa.

Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư. Thời gian thi công là 225 ngày, từ ngày 12-12 đến ngày 24-7-2020.

Một số hình ảnh PV PLO ghi nhận được:

bay-hang-ra-ban-cong-trinh-2
Nhiều người sử dụng rào chắn công trình để dán bảng quảng cáo 

bay-hang-ra-ban-cong-trinh-3
Tình trạng kẹt xe diễn ra liên tục tại khu vực này.

bay-hang-ra-ban-cong-trinh-4
Những hộ dân này dọn hàng ra bán dưới rào chắn, lấn chiếm lòng đường khiến con đường trở nên nhếch nhác.

bay-hang-ra-ban-cong-trinh-5Máy móc cận kề một quầy bán thịt tại công trình thi công.

bay-hang-ra-ban-cong-trinh-6
Người tham gia giao thông ngán ngẩm khi lưu thông qua đoạn đường khoảng 1 km này.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Mấy chỗ này mà bắt lỗi vi phạm giao thông thì 1 ngày 300 điểm cũng k đủ trừ chứ đừng nói 12 điểm... quả nhiên là sáng tạo.

Nguyễn Thao

Chỗ này ( k phải là chợ này ) đã tốn khá nhiều giấy mực của quí báo và cũng tăng thêm phần bất mãn của người dân với cấp chính quyền sở tại . Tất cả phải nhận thức rõ đây là đoạn đường Nguyễn Xí không phải Chợ , thiết nghĩ UBND Quận Bình Thạnh phải nhận thức rõ nổi khổ của tất cả người dân Thành phố mỗi khi đi qua đoạn đường này và phải có những chỉ đạo xử lý nghiêm với cấp ủy phường sở tại đã để các hộ dân ( không phải người địa phương ở đây mà toàn nơi khác đến , mới đầu là xe đẩy sau đó là thuê mướn chỗ ngồi với các chủ hộ mặt tiền ) mua bán chiếm dụng lòng lề đường bất hợp pháp . Có không việc nếu dẹp bỏ sẽ mất một nguồn thu .?

Long

Hôm qua mới đi qua đó... Người ta họp chợ giữa đường luôn á! Hài hước kinh khủng luôn với cái tâm của cán bộ quản lý địa phương...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM