Đường mới chống ngập lại ngập như sông

Đô thị

Đường mới chống ngập lại ngập như sông

(PL0)- Sau cơn mưa chiều 19-5, tuyến đường Đỗ Xuân Hợp lại tiếp tục bị ngập sâu khiến người dân bức xúc vì đây là tuyến đường mới hoàn thành dự án chống ngập với kinh phí hơn 100 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Đến chiều tối 19-5, người dân ở đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP.HCM cho biết tuyến đường này vẫn còn bị ngập mênh mông.

“Đường đã lắp cống chống ngập vậy mà cứ mưa xuống, nước lại ngập lênh  láng. Dự án chống ngập kiểu này thiệt chẳng hiểu nổi” - anh Hòa, nhà ở mặt tiền đường, đoạn thuộc phường Phước Long B, quận 9, bức xúc.


Đường Đỗ Xuân Hợp tiếp tục bị ngập sau cơn mưa chiều 19-5. Ảnh: K.H

Công trình chống ngập đường Đỗ Xuân Hợp dài khoảng 5 km do trung tâm chống ngập làm chủ đầu tư có kinh phí khoảng 137 tỉ đồng, vừa hoàn thành vào cuối năm 2016.

Đến nay, dù chưa vào cao điểm mùa mưa nhưng tuyến đường này vẫn bị ngập liên tục.

Trước tình trạng này, UBND quận 9 đã yêu cầu chủ đầu tư phải khảo sát lại và có phương án khắc phục tình trạng tái ngập nói trên.

Theo UBND quận 9, dự án chống ngập đường Đỗ Xuân Hợp chưa giải quyết triệt để tình trạng ngập nước cho khu vực này.

 

​ TRUNG THANH ​

BÌNH LUẬN

ccb huỳnh dung

Chống ngập qua nhiều thời kỳ tốn rất nhiều tiền 💰 ngân sách nhưng không hiệu quả chủ tịch hội đồng nhân dân tp đã từng nói chống ngập mang tính chủ quan không khoa học mang tính đối phó thì thành phố chỉ còn một điểm duy nhất đó là ngập toàn tp.

Chanhsonmguyen

Theo tôi làm được thi khen thưởng, làm không được,thiệt hại thì phải bồi thường,truy tố và cách chức thì dân sẽ có lòng tin vào Đảng và Nhà nước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM