Đường Lương Định Của, trời nắng vẫn ngập

Đô thị

Đường Lương Định Của, trời nắng vẫn ngập

(PL)- Dự án nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2, TP.HCM) được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông theo sự phát triển khu phía đông TP và tăng năng lực kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Bản tin liên quan

Tuy nhiên, người dân phản ánh nhiều tháng nay phải sống chung với tình trạng ngập, ứ đọng nước trên tuyến đường này dù trời nắng gắt. Phần ngập choán đến nửa mặt đường, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Theo ghi nhận của PV vào trưa 14-8, dù trời nắng chang chang nhưng đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường Mai Chí Thọ) phía bên đường chưa được trải nhựa vẫn ngập khoảng nửa bánh ô tô. Vì vậy, xe máy, xe đạp phải nép sát vào rìa đường để di chuyển.

Theo người dân, khúc đường này hệ thống cống thoát nước không đảm bảo, chỉ cần mưa nhỏ là cả con đường bị ngập.


Đường Lương Định Của (quận 2) ngập một nửa phía đường chưa được trải nhựa. Ảnh: THU TRINH

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, chủ đầu tư dự án, cho biết hiện nay đơn vị thi công đã thực hiện được khoảng 60% khối lượng công trình. Khó khăn lớn nhất là công tác bàn giao mặt bằng chưa đầy đủ, hiện đơn vị chỉ mới nhận được khoảng 60% mặt bằng.

Theo kế hoạch, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) quận 2 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý I-2021. Như vậy, công trình sẽ hoàn thành trong thời gian chín tháng kể từ ngày nhận đủ mặt bằng.

Theo chủ đầu tư, do mặt bằng bàn giao không đồng bộ xen kẽ nên các hạng mục thi công cũng không đồng bộ. Có những đoạn đã thi công đến lớp bê tông nhựa, trong khi đó nhiều đoạn mới chỉ thi công xong phần nền đá gia cố xi măng hoặc chỉ mới thi công được 1/2 diện tích mặt đường theo thiết kế.

Nói đến phản ánh của người dân, vị đại diện này cho biết dự án không phải ngừng thi công mà do đang chờ mặt bằng bàn giao.

“Trong thời gian chờ bàn giao mặt bằng để thi công, chủ đầu tư chủ yếu thực hiện công tác dặm vá mặt đường để đảm bảo giao thông. Việc dang dở gây ngập hiện tại là do hệ thống thoát nước hiện hữu không có” - vị đại diện này nói.

Về vấn đề GPMB, Ban bồi thường GPMB quận 2 cho hay dự án hiện còn vướng một số hộ bên trái tuyến từ đường Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ và dự án 87 ha của Công ty CP Đầu tư Thủ Thiêm.

Ban bồi thường cố gắng vận động người dân hoàn trả mặt bằng trong năm nay để sớm giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn thành dự án.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

Huyền

Không biết người dân trong diện giải toả mặt bằng có cảm nghĩ như thế nào, chứ việc mỗi ngày đi làm 2 bận buộc phải đi qua tuyến đường này quả thật là ác mộng. Hư hết xe luôn vì gầm tay ga nó thấp. Chưa kể các hố sâu bất ngờ mà người không rành đoạn này sẽ phải sụp. Không có điều tiết giao thông từ người có trách nhiệm. Như dòng sông có 2 dòng chảy ngược chiều nhau, nó đẻ ra 4 đến 8 làm đường nhỏ bên trong. Đi làm kiếm cơm mà sao khó nhằn quá. Đoạn còn lại sau khi hết Nguyễn Hoàng về hướng Trần Não thì không có bóng xe. Đường nằm ngủ cũng được.

Nhân Quyết

Bữa trời mưa,đi phía làn thấp,lao vào vũng nước mà nó sâu tới 1/3 xe,may mình nhanh ý vặn hết ga nên xe nó vọt lên dc,thi công mà để cái hố như thế k che chắn gì hết,xe mình là xe ga nên gia tốc nó mạnh nên nó lên dc quả đó chứ xe số thì sao về số kịp mà vọt lên dc xe đã chết máy r, mình nghi chắc sau mình sẽ có ai đó lao vào và có thể tai nạn vì trời mưa mà đường đó rất tối,có khúc đường mà lm tới mấy tháng trời,bó tay

thanh toàn nguyễn

Đoạn đó còn có 500m từ mai chí thọ tới nguyễn hoàng làm mới có 5 năm thôi. mà mình nghĩ cửa ngõ khu đô thị mới treo mấy mươi năm nó phải thế mới xứng tầm

NGỌC MỸ DÂN QUẬN 2

Dân quận 2 thật khổ. Khổ nhất là lúc đi làm hướng kia thì bên kia làm đường. Giờ bên này làm đường thì đi làm từ bên này lại :))))

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM