Đường hóa sông, người Sài Gòn bì bõm trong cơn mưa tầm tã

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Tư, ngày 20/5/2020 - 16:05

(PLO)- Mưa trắng trời khắp nhiều quận, huyện ở TP.HCM khiến thời tiết mát mẻ hơn nhưng cũng khiến một số tuyến đường, hẻm nhỏ hóa sông.

Từ sáng sớm 20-5, trời đã u ám, xám xịt, đến khoảng giữa trưa mưa bắt đầu ào ào trút xuống và ngày càng nặng hạt.

Mưa ở nhiều quận, huyện của thành phố như Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 2, quận 1...


Hẻm nhỏ hóa sông sau cơn mưa tầm tã. Ảnh: HÀ KHÁNH

Cơn mưa vào giờ nghỉ trưa khiến nhiều người đang đi ngoài đường phải chạy tấp vội vào mái hiên, hàng quán, dưới chân cầu trú tạm. Có người chờ mưa ngớt, có người mặc vội áo mưa để kịp trở về nhà hoặc tiếp tục cuộc hành trình. 

Theo ghi nhận của PV, cơn mưa kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, hẻm nhỏ thấp trũng hóa sông. Người dân bì bõm trong dòng nước lớn di chuyển chật vật. Dù hiện tại đã ngớt mưa nhưng một số hẻm nhỏ thấp trũng vẫn còn đọng nước. 

Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), có nhiều đoạn nước dâng cao. Một trong những điểm nước lớn khiến người dân khó khăn khi di chuyển là khu vực trước tòa nhà The Manor.


Người dân chật vật di chuyển trong biển nước. Ảnh: CTV

"Mùa mưa tới rồi, mong mọi người chạy xe chậm lại và cẩn thận hơn. Mới nãy, thấy có chú chạy xe không mang áo mưa, đi qua vũng nước, chú chạy chậm lại, ai dè bị người kế phóng ào ào tới, người ướt sũng. Nhìn thương lắm!" - một người dân chia sẻ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng miền Đông ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục