Đường bay thẳng Hà Nội - Rạch Giá đầu tiên trong lịch sử

Đô thị

Đường bay thẳng Hà Nội - Rạch Giá đầu tiên trong lịch sử

(PLO)- Đúng 9 giờ 25 phút sáng ngày 7-2, chuyến bay số hiệu QH1671 của Bamboo Airways từ Hà Nội hạ cánh xuống sân bay Rạch Giá (Kiên Giang), với thời gian 2 giờ 20 phút.

Bản tin liên quan

Đường bay Hà Nội - Rạch Giá được khai thác bởi dòng máy bay phản lực Embraer 190. Đây dòng máy bay tân tiến, cho phép hãng thiết kế dịch vụ hạng thương gia trên mỗi chuyến bay.


Bamboo Airways khai trương đường bay Hà Nội - Rạch Giá. Ảnh: P.TUẤN

Hiện hành khách từ các tỉnh miền Bắc muốn tiếp cận Rạch Giá thông qua đường hàng không chỉ có một lựa chọn nối chuyến tới Sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM, sau đó bay tiếp tới Rạch Giá.

Hành trình nối chuyến kéo dài khoảng 8 tiếng, khá mất thời gian và công sức di chuyển cho hành khách, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và những người gặp khó khăn về thể chất.

Với việc đưa vào khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Rạch Giá, Bamboo Airways trở thành hãng đầu tiên khai thác chặng này, với tần suất 7 chuyến/tuần.

Để phục vụ các đường bay trên, cùng ngày Bamboo Airways nhận thêm máy bay Airbus A321NEO ACF (Airbus Cabin Flex) mới xuất xưởng mang số hiệu VN-A222.

Sự kiện này cũng đánh dấu việc Bamboo Airways là hãng hàng không nội địa duy nhất trong những tháng đầu năm 2021 và là hãng hiếm hoi trên thế giới tiếp nhận thêm máy bay, nâng quy mô đội bay ở giai đoạn khó khăn này.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ mở rộng quy mô đội bay lên 100 chiếc vào năm 2025, trong đó có ít nhất 30 máy bay A321NEO theo thỏa thuận mua đã ký kết với Airbus.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Trần phong

Tốt quá rồi.chúc mừng hãng bambooe. Nếu có thêm tuyến bay từ vân đồn đi tuy hòa thì tốt luôn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM