Dùng robot cải tạo cống thoát nước cũ ở trung tâm TP.HCM

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Tư, ngày 29/5/2019 - 09:22

(PLO)- UBND TP.HCM vừa phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở.

Chủ đầu tư của Dự án cải tạo, phục hồi đường cống cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị (thuộc UBND TP.HCM), nhà tài trợ là Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Trong đó, những tuyến đường cống thoát nước cũ, xuống cấp, cần phục hồi là ở khu vực quận 1, quận 3, dự án sẽ tiến hành cải tạo với quy mô dự kiến khoảng 2,7 km. Tổng mức đầu tư hơn 467 tỉ đồng, trong đó vốn ODA do JICA viện trợ không hoàn lại gần 400 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP cho biết hiện nay Ban mới nhận được quyết định từ UBND TP và đang chuẩn bị xây dựng kế hoạch cho dự án cải tạo, phục hồi đường cống cũ, xuống cấp.

Dự án này được thi công bằng công nghệ không đào hở (SPR), robot sẽ khoan bên dưới, không đào đường nên hạn chế tình trạng sụt lún mặt đường, giảm kẹt xe cho trung tâm TP.

ĐÀO TRANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục