Dừng hoạt động xe ô tô điện trong 15 ngày

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 1/4/2020 - 17:28

(PLO)- Dừng hoạt động xe 4 bánh có sử dụng năng lượng điện trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4.

Ngày 1-4, Bộ GTVT có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh trên cả nước về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trên bổ sung quy định dừng hoạt động xe 4 bánh có sử dụng năng lượng điện để vận chuyển hành khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích. Thời gian thực hiện trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4.


Bộ GTVT bổ sung thêm quy định dừng hoạt động xe điện. Ảnh: PLO.VN

“Bên cạnh đó, trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt cấp thiết có nhu cầu di chuyển, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét quyết định…” - Bộ GTVT chỉ đạo.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các địa phương chỉ cho phép phương tiện trên hoạt động vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Bên cạnh đó, các cơ quan chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. “Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét, quyết định…” - Bộ GTVT chỉ đạo.

Đối với hàng không, Bộ GTVT yêu cầu chỉ khai thác hai chuyến khứ hồi/ngày đối với đường bay Hà Nội - TP.HCM.

Đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và TP.HCM - Đà Nẵng khai thác một chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay nội địa còn lại dừng khai thác.

Cục Đường sắt Việt Nam được giao nhiệm vụ từ ngày 1-4 tạm dừng tất cả tàu khách địa phương. Đối với tuyến Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa một đôi tàu/ngày…

VIẾT LONG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục