Dùng điện tiết kiệm giúp hệ thống điện được vận hành hiệu quả

Đô thị

Dùng điện tiết kiệm giúp hệ thống điện được vận hành hiệu quả

(PLO)-Việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện, giúp ngành điện vận hành hệ thống hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng.

Bản tin liên quan

Ngày 26-1, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện”.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phương Hoàng Kim, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), cho biết, với mục tiêu lan tỏa tinh thần tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, gìn giữ môi trường hướng đến sự phát triển bền vững trong cộng đồng xã hội, Bộ Công Thương tổ chức cuộc thi “Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện".


Đại diện EVN và Bộ Công Thương trao thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện. Ảnh: BCT

Sau hơn 1 tháng phát động, từ ngày 21-10 đến 5-12-2020, đã nhận được 669 tác phẩm từ 408 tác giả. Các tác phẩm dự thi được gửi tới từ nhiều tỉnh, thành phố khắp các vùng trên cả nước.

Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của các tác giả không chuyên là người Việt sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc tham gia vòng bình chọn online qua hệ thống fanpage.

Ông Cao Quang Quỳnh, Thành viên Hội đồng thành viên EVN đánh giá, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ rất tích cực của cộng đồng từ trong nước đến ngoài nước, từ bé 10 tuổi cho đến các cụ già 70 tuổi. Đây là dấu ấn thành công của cuộc thi.

Ông Quỳnh cũng đánh giá việc thực thi các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm điện sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện, giúp ngành điện vận hành hệ thống điện hiệu quả, góp phần đảm bảo anh ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững quốc gia.

"Chi phí thực hiện các giải pháp tiết kiệm 1kW công suất điện sẽ rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sản xuất và truyền tải 1kW công suất điện tới người tiêu dùng cuối cùng, cụ thể là chỉ bằng 1/4 - 1/5 chi phí"- Ông Quỳnh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao giải nhất cho ông Nguyễn Duy Thành (Hà Nội) với tác phẩm logo có thiết kế hết sức tinh gọn, với hình tượng bàn tay, nút tắt/mở nguồn điện lồng vào hình tượng bóng đèn. Tác phẩm có slogan “Tiết kiệm điện thành thói quen” nhằm nhấn mạnh thông điệp đơn giản và ý nghĩa này.

Ngoài ra, Hội đồng Giám khảo cũng lựa chọn được 10 tác phẩm để trao giải Khuyến khích. Một tác phẩm với lượt bình chọn hợp lệ cao nhất được trao giải bình chọn online.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

Victor

Trước khi bắt người dân sinh hoạt tiết kiệm thì phải bắt buộc các nhà máy lạc hậu tiêu tốn điện, các kho lạnh trung chuyển hàng TQ đi Mỹ. Họ lợi dụng giá điện rẻ do người dân bù chéo để cạnh tranh trên thế giới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM