Dự báo hôm nay, TP.HCM tiếp tục mưa giông, lốc xoáy

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Hai, ngày 3/4/2017 - 13:46

(PLO)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa có dự báo về tình hình mưa giông trên diện rộng ở TP.HCM vào chiều và tối nay (3-4).

Theo đó, tại TP.HCM, chiều và tối nay khả năng có mưa giông trên diện rộng. Trong cơn mưa cần đề phòng có lốc và gió giật mạnh.
Cùng ngày, ThS Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, cho hay trong hôm nay mưa giông kèm theo lốc xoáy sẽ tiếp tục diễn ra ở TP.HCM và một số tỉnh, thành ở khu vực Nam bộ.


Cơn mưa trái mùa diễn ra ở quận Tân Phú ngày 1-4. Ảnh: P.ANH

Ông Quyết đánh giá trước mắt, mưa tập trung hình thành ở Cần Thơ, Bến Tre và dần dần lan rộng và khu vực TP.HCM sẽ xảy ra mưa rải rác với vũ lượng 10-20 mm.

“Những ngày qua, mưa trái mùa xảy ra trong thời điểm TP.HCM đang rơi vào mùa khô cho thấy đây là hiện tượng thời tiết cực đoan. Trong thời gian tới thời tiết sẽ hết sức phức tạp, không theo quy luật của tự nhiên” - ông Quyết nhận định.

Ông Lê Đình Quyết cũng cho biết trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và không theo quy luật, phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ sẽ liên tục theo dõi và cập nhật mọi thông tin trên website của đài khí tượng ở địa chỉ www.kttv-nb.org.vn để người dân chủ động ứng phó.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục