Dự án nút giao Ngã ba Huế sẽ được giải ngân trên 1.651 tỉ

Đô thị

Dự án nút giao Ngã ba Huế sẽ được giải ngân trên 1.651 tỉ

(PLO)- Nghị quyết được ban hành sau khi xem xét tờ trình 123 ngày 7-4-2020 của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính Ngân sách. 

Bản tin liên quan

Ngày 30-5, theo nguồn tin của PLO, thay mặt Ủy Ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ban hành Nghị quyết số 952 về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và hàng năm từ Bộ GTVT sang UBND TP Đà Nẵng cho Dự án nút giao thông khác mức Ngã ba Huế, TP Đà Nẵng. 


Nút giao thông Ngã ba Huế. Ảnh: HA.

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị điều chỉnh giảm số tiền trên 1.651 tỉ đồng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020 và năm 2020 của Bộ GTVT. 

Đồng thời, giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020 và năm 2020 cho UBND TP Đà Nẵng số tiền trên để thanh toán cho Dự án nút giao thông khác mức Ngã ba Huế. 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng giao Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có liên quan triển khai thực hiện nghị quyết này và quản lý sử dụng nguồn vốn đúng pháp luật, đúng mục đích, đạt hiệu quả cao. 

Ủy ban Tài chính ngân sách, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban khác của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và Kiểm toán nhà nước trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn, giám sát, kiểm toán việc thực hiện.

Được biết, nút giao thông Ngã ba Huế được đưa vào sử dụng từ ngày 29-3-2015 nhưng đến nay mới có phương án trả nợ cụ thể cho nhà đầu tư Công ty TNHH BT Ngã ba Huế Trung Nam.

HOÀI AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM