Dòng người đổ về TP.HCM từ 2 giờ sáng

Đô thị

Dòng người đổ về TP.HCM từ 2 giờ sáng

(PLO)- Rạng sáng 21-2 (mùng 6 Tết Mậu Tuất), người dân từ các địa phương tiếp tục đổ về Bến xe Miền Đông sau kỳ nghỉ Tết. Do các tuyến xe buýt chưa tới giờ hoạt động nên nhiều người phải ngồi đợi...

Bản tin liên quan

Ghi nhận vào lức 2 giờ sáng, tại Bến xe Miền Đông, những chuyến xe đầu tiên trong ngày đã đưa hàng trăm người đến TP.HCM. Nhiều người khá mệt mỏi sau chuyến đi kéo dài, đặc biệt các chuyến xe từ miền Trung, Tây Nguyên. Do nhiều nhà xe trả khách từ 2 giờ sáng, các phương tiện vận chuyển công cộng chưa hoạt động nên nhiều người phải ngồi chờ, mệt mỏi và ngủ gục.


Hơn 2 giờ sáng, khu vực bên ngoài ến xe Miền Đông, dòng người đổ về càng lúc càng đông. Trong lúc chờ người nhà ra đón, nhiều người tranh thủ chợp mắt do mệt mỏi.


Khu vực ghế chờ trong bến xe cũng đầy người ngồi nằm, ngủ gục.


Chị Lê Thị Huyền (quê Quảng Ngãi) cho biết: “ Tôi xuống bến xe lúc 2 giờ sáng nên đành ngồi đợi tới sáng bắt xe buýt về. Do đi cả chặng đường dài nên nhà tôi ai cũng khá mệt”.

Nhiều người chấp nhận đi xe ôm, xe taxi với giá cao vì lúc này xe buýt chưa hoạt động. “Sáng nay tôi còn phải đi làm nên đành phải bắt taxi cho kịp giờ. Mặc dù giá xe khá mắc nhưng thôi, ngày Tết mà!” - anh Dũng (30 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết.


Đến hơn 4 giờ sáng, lúc này xe buýt  bắt đầu chạy, đông kín người chen chúc nhau để lên xe buýt tại Bến xe Miền Đông.


 Nhiều chuyến xe buýt đi Thủ Đức, Chợ Lớn quá tải do đông người chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển.

NGUYỄN THẮNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM