Đồng Nai: Tạm dừng xây dựng trên địa bàn TP Biên Hòa

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Chủ Nhật, ngày 18/7/2021 - 14:38

(PLO)- Toàn TP Biên Hòa sẽ tạm dừng hoạt động xây dựng công trình, nhà ở và điểm bán bán vật liệu xây dựng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai), ông Huỳnh Tấn Lộc cho biết, thành phố đã tạm dừng hoạt động xây dựng công trình, nhà ở và điểm bán bán vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các đơn vị thi công khẩn trương tổ chức tổng vệ sinh thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng phạm vi công trường và các khu lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng chống dịch.

Riêng các công trình nhà nước, công trình công cộng đang trong quá trình thi công xây dựng được phép tiếp tục thực hiện, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới của Bộ Y tế; tuyên truyền cho công nhân thực hiện tốt thông điệp 5K, hạn chế tiếp xúc ở cự ly gần tại công trường và các địa điểm công cộng; tổ chức cho công nhân thực hiện xét nghiệm để tầm soát; đo thân nhiệt người ra vào công trình...

Trường hợp nơi thi công có phát sinh ca nhiễm bệnh, yêu cầu phải ngưng thi công ngay và liên hệ với cơ quan chức năng y tế để thực hiện các biện pháp cách ly và xử lý y tế theo quy định.

Phòng quản lý đô thị, đội quản lý trật tự và UBND 30 phường, xã trên địa bàn có trách nhiệm kiểm tra xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và các cơ sở buôn bán vật liệu không nghiêm túc chấp hành.

VŨ HỘI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục