Đồng Nai đã chốt thời gian khởi công đường vành đai 3

Đô thị

Đồng Nai đã chốt thời gian khởi công đường vành đai 3

(PLO)- Dự kiến, dự án đường vành đai 3 này sẽ được khởi công vào quý III năm 2021 trên địa phận của tỉnh Đồng Nai. 

Bản tin liên quan

Mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã có buổi làm việc với các sở, ngành, huyện Nhơn Trạch và chủ đầu tư về tiến độ thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP.HCM.

Tại địa phận Đồng Nai đang thực hiện dự án thành phần 1A có chiều dài 8,75 km (riêng Đồng Nai 6,3 km), điểm đầu giao với tỉnh lộ 25B, huyện Nhơn Trạch và điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây trên địa phận TP.HCM.

Tổng mức đầu tư phần dự án qua tỉnh Đồng Nai hơn 5.300 tỷ đồng. Để làm dự án, Đồng Nai có 443 hộ dân bị ảnh hưởng thuộc huyện Nhơn Trạch.


Sơ đồ dự án đường vành đai 3. Đồ họa: HỒ TRANG

Theo Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng Cửu Long (Bộ Giao thông vận tải), do đây là dự án có vốn vay ODA từ Hàn Quốc nên phải có khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Dự kiến, dự án này sẽ được khởi công vào quý III năm 2021, do vậy việc giải phóng mặt bằng cần được triển khai từ bây giờ để kịp tiến độ.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng giao UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp chủ đầu tư để triển khai thực hiện dự án. Đặc biệt việc giải phóng mặt bằng dự án là làm dứt điểm phần nào giao đất phần ấy.

Dự kiến đến cuối tháng 6-2021, việc bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư sẽ được hoàn thành.

Dự án Đường Vành đai 3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và được điều chỉnh từ năm 2013. Dự án do Bộ GTVT là cơ quan chủ quản, đơn vị thực hiện dự án là Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long.

Đường vành đai 3 kết nối liên vùng TP.HCM với Đồng Nai, Bình Dương, Long An tổng chiều dài 89,3 km, trong đó làm mới khoảng 73 km. Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 19.871 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn nhà nước 9.729 tỉ đồng, nhà đầu tư 10.142 tỉ đồng.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Long

Tại sao lại gọi là đường vành đai? Mới mở thì nó thông thoáng, có thể gọi là đường vành đai... Nhưng sau một thời gian thì đô thị phát triển dọc theo đường vành đai, đường vành đai cũng trở thành đường nội thị, cũng bị tắc nghẹt à... Ví dụ như Quốc lộ 1A chạy qua TP HCM hiện nay thì xe cộ đông không thua kém đường trung tâm thành phố, tốc độ rất rùa bò.

Lê Thành Long

Có bao giờ quan sát nước chảy qua ống cống chưa ?
Nó sẽ chảy bình thường,nhưng nếu bịt một đầu cống thì nước sẽ dồn ra ngoài.
Đường vành đai cũng vậy,hiện tại chưa hoàn thành thì lưu thông chưa thông như cống bị bịt,nhưng nếu hoàn thành thì lưu thông sẽ thông suốt,cho dù lưu lượng xe đông cũng không tắc vì nó thông suốt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM