Doanh thu trung bình trên cao tốc của VEC là bao nhiêu?

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 15/2/2019 - 16:40

(PLO)- VEC cho biết doanh thu bình quân một ngày đêm tại ba trạm trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đạt 3,24 tỉ đồng.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết chín ngày Tết (từ ngày 2-2, tức 28 Tết đến hết ngày 10-2, tức mùng 6 Tết), VEC phục vụ an toàn 1,43 triệu lượt phương tiện.


Lưu lượng xe trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý vẫn ở mức cao.

Trong đó, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình bình quân một ngày đêm có 67.500 lượt phương tiện qua tuyến, cao hơn cùng kỳ năm trước 13,4%, doanh thu trung bình 2,9 tỉ đồng/ngày đêm. Riêng ngày 2-2, tuyến đã xác lập kỷ lục về lượng phương tiện thông qua với 99.344 lượt/ngày đêm.

Đứng vị trí thứ hai là cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với lượng phương tiện bình quân một ngày đêm là hơn 43.000 lượt phương tiện qua tuyến. Doanh thu bình quân một ngày đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỉ đồng. Ngày cao điểm nhất là 10-2, tuyến đưa đón 59.650 lượt phương tiện.

Ngoài ra, Tết cổ truyền 2019, bình quân mỗi ngày đêm VEC thu 4,2 tỉ đồng doanh thu thu phí trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tương ứng với lưu lượng quân bình 41.500 lượt phương tiện/ngày đêm, tăng 25% so với lưu lượng bình quân cùng kỳ 2018. Đỉnh điểm là ngày 8-2 (Mùng 4 Tết), tuyến phục vụ 56.200 lượt phương tiện.

Bên cạnh đó, qua kiểm tra tải trọng VEC cũng từ chối phục vụ 227 phương tiện quá tải.

VEC cho biết việc quản lý, sử dụng tiền thu phí các dự án đường cao tốc do VEC đầu tư, quản lý được thực hiện theo phương án tài chính các dự án được phê duyệt; quy chế quản lý, sử dụng tiền thu phí và quản lý nợ và các quy định, hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền. Trong đó, tiền thu phí đường cao tốc được ưu tiên dành để trả nợ các khoản vay, chi phí cho công tác quản lý, bảo trì, thu phí đường cao tốc.

VIẾT LONG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Hacker tấn công VOV có thể bị xử lý ra sao?

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Ngày 14-6, lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (còn gọi là A05), trực thuộc Bộ Công an, cho biết đơn vị này đã nhận được công văn của Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam về việc tờ báo này bị tấn công mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục