Doanh nghiệp xe buýt 'dọa' ngưng hoạt động từ 15-8

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 7/7/2020 - 17:01

(PLO)- Nhiều HTX vận tải đang làm đơn kiến nghị UBND TP.HCM, HĐND TP về nguy cơ tạm ngưng hoạt động từ 15-8 tới.

Ông Nguyễn Văn Lèo, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải TP.HCM, cho biết hiện nay các HTX vận tải xe buýt đang gặp nhiều khó khăn. Các HTX sẽ có văn bản kiến nghị lên UBND TP, HĐND TP về việc phân bổ trợ giá chưa đầy đủ, kéo dài nhiều tháng.

Theo đó, ông Lèo cho rằng Sở GTVT TP vẫn chưa kí hợp đồng đặt hàng với các doanh nghiệp để phân bổ tiền trợ giá. Tiền trợ giá các doanh nghiệp chỉ nhỏ giọt, số tiền này không đủ để các xã viên đóng tiền lãi mua xe mới, tiền chi trả lương cho nhân viên. Các khó khăn hiện nay nếu không được giải quyết thì có thể nhiều HTX sẽ phải ngưng hoạt đồng từ ngày 15-8.

Bên cạnh đó, đại diện HTX 19-5 cho rằng đơn vị đang gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 bởi lượng hành khách giảm mạnh, kinh doanh không có hiệu quả.

Trao đổi với PV, đại diện Sở GTVT cho biết sở chưa nhận được văn bản từ các HTX, doanh nghiệp vận tải. Trước những thắc mắc hiện nay, Sở sẽ có cuộc gặp với các HTX để trao đổi về những vướng mắc đang có.

Theo vị đại diện này, sản lượng xe buýt nhiều năm nay đã giảm mạnh. Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 toàn ngành giao thông đều bị ảnh hưởng, sản lượng của các đơn vị đều bị giảm sút. Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP và Sở Tài chính điều chỉnh trợ giá xe buýt trong năm 2020, trong đó sẽ có phần hỗ trợ các HTX trong dịch COVID-19.

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Thời tiết Nam bộ những ngày cuối tuần ra sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục