Đình chỉ một tổ bay vì đáp nhầm đường băng

Đô thị

Đình chỉ một tổ bay vì đáp nhầm đường băng

(PLO)- Một máy bay đáp nhầm xuống đường băng đang sửa chữa…

Bản tin liên quan

Chiều tối ngày 29-4, Cục hàng không Việt Nam đã chính thức lên tiếng về sự cố hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Theo đó, vào lúc 14 giờ 53 ngày 29-4, tàu bay của Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN7344, loại tàu bay A321, chặng Tp.Hồ Chí Minh – Cam Ranh (SGN-CXR) đã hạ cánh xuống đường cất hạ cánh số 2 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.


Máy bay đáp nhầm xuống đường băng đang sửa chữa. Ảnh: Internet

Thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho VNA từ tháng 1-2018. Tổng số hành khách 203 khách.

Vào thời điểm hạ cánh thời tiết tại Cảng HKQT Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Sau khi tàu bay hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay, kiểm soát không lưu tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo. Đồng thời, Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam đang bay vào Nha Trang để xử lý vụ việc. 

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay làm Tổ trưởng cùng lãnh đạo các phòng: Quản lý hoạt động bay, Quản lý Cảng hàng không sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Trung và các chuyên gia về lĩnh vực khai thác tàu bay, không lưu vào ngay Cảng HKQT Cam Ranh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến sự việc này, theo nhân chứng, hiện máy bay VN 7344 đang nằm trên một phần đường băng đang xây dựng chưa xong của sân bay Cam Ranh, song song với đường băng  thường hạ cánh 02-20.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đường băng đang xây dựng mà VN 7344 hạ nhầm chưa kết nối với phần còn lại của sân bay nên chưa rõ về giải pháp đưa máy bay trở lại nhà ga cũng như tiếp tục khai thác…

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM