Điện lực TP.HCM cam kết không cắt điện dịp Tết

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 2/2/2021 - 12:32

(PLO)- EVNHCMC cũng lập các phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Tết và cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn TP.

Trước nhu cầu sử dụng điện cao trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã đề ra nhiều phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định và an toàn cho khách hàng trên địa bàn TP.

Theo đó, EVNHCMC đã chỉ đạo các Công ty Điện lực trực thuộc không thực hiện các công tác có cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết. Tức là từ 0 giờ ngày 10-2 đến hết 24 giờ ngày 16-2 (tức là ngày 29 Tết đến hết ngày mùng 5-1 âm lịch), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Trước đó, EVNHCMC đã tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định.


Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM - tổng chỉ huy điều hành lưới điện trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh: HƯƠNG THẢO.

Đồng thời, EVNHCMC cũng lập các phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Tết và cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn TP; Phối hợp với các Ban Tổ chức tổ chức thực hiện diễn tập đối với những nơi tổ chức Lễ hội, nơi vui chơi tập trung đông người.

Ngoài ra, EVNHCMC đã chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại lên đường dây điện gây sự cố (đây cũng chính là một nguyên nhân chủ yếu gây ra mất điện trong các dịp Tết ).

Các đơn vị trực thuộc phải tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban. Từ đó, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, kể cả máy phát dự phòng để tiến hành xử lý nhanh chóng nhất có thể khi có sự cố xảy ra.

Nhân sự mới của ngành điện TP.HCM
Nhân sự mới của ngành điện TP.HCM
(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Luân Quốc Hưng, Trưởng ban Kỹ thuật Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) làm Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC.

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Xác định nguồn lây của ca COVID-19 ở Thủ Đức rất quan trọng'

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Trong buổi tiếp xúc cử tri vào tối 18-5, tại đơn vị bầu cử số 4 (quận 1), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP đã truy nguồn lây nhiễm của bệnh nhân N.Q.N (tại TP Thủ Đức) và đang khoanh vùng, tiến hành triển khai lấy các mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục